TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án vay ODA, vay ưu đãi không được mua xe

Dự án vay ODA, vay ưu đãi không được mua xe

Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính phải yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương không đề xuất mua xe cho các dự án sử dụng vốn vay ODA, vay ưu đãi.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh nhằm nâng cao trách nhiệm, hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi, đảm bảo an toàn nợ công bền vững...

Trước đó, để tạo sự đột phá về tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các ngành, các cấp quán triệt nghiêm túc thực hiện Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài và Đề án Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ thời kỳ 2016–2020.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan khẩn trương xây dựng và sớm ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 16/2016/NĐ-CP cùng nhiều văn bản khác liên quan.

Theo H.Dịu

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên