TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk: Nói tôi sa thải trợ lý sau khi nhận được yêu cầu tăng lương là câu chuyện hư cấu nhảm nhí

12-08-2017 - 14:26 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk: Nói tôi sa thải trợ lý sau khi nhận được yêu cầu tăng lương là câu chuyện hư cấu nhảm nhí

Musk cũng phàn nàn có nhiều câu chuyện hư cấu hoặc chỉ đúng một nửa trong cuốn sách của Vance.

Hôm qua, 1 giai thoại từng được nhắc đến trong cuốn sách bán chạy năm 2015 do New York Times bình chọn mang tên "Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” (tạm dịch: Elon Musk: Tesla, SpaceX và cuộc tìm kiếm một tương lai tuyệt vời) bỗng nhiên lại nổi lên.

Tuy nhiên, mặc dù đang bận rộn điều hành 1 đống các công ty mà nhiều người cho là đều có sứ mệnh giải cứu thế giới, Musk đã lên Twitter để giải thích về câu chuyện này.

Câu chuyện đó “thật sự là nhảm nhí”, Musk viết.

Tác giả Ashlee Vance đã viết rằng khi Mary Beth Brown, người đã làm trợ lý cho Mark trong suốt 12 năm, muốn được tăng lương, Musk đã cho cô nghỉ phép 2 tuần. Trong thời gian đó anh tự mình làm công việc của Brown và sau khi cô đi làm trở lại thì Musk đuổi việc cô vì anh nhận ra mình không còn cần đến 1 người như vậy.

Tờ Business Insider gọi giai thoại này là “một bài học nghề nghiệp quan trọng”. Tờ Entrepreneur cũng đăng lại câu chuyện này, trong khi tờ Fortune chia sẻ câu chuyện của Business Insider lên fanpage.

Trên Twitter, Musk viết: “Cuốn tiểu sử mà Ashlee Vance đã viết gần như là chính xác, nhưng trong đó cũng có nhiều lỗi và có những sự thật không được kiểm tra một cách độc lập mặc dù tôi đã yêu cầu anh ta làm vậy. Trong tất cả những chỗ chưa chính xác thì điều này gây nhiều rắc rối cho tôi nhất. Ashlee chưa bao giờ tìm hiểu câu chuyện này từ tôi hoặc trợ lý của tôi. Nó thật nhảm nhí”.

Musk còn nói về trợ lý của mình trong 1 post khác:

“Mary Beth là 1 trợ lý tuyệt vời đã làm việc cho tôi hơn 10 năm, nhưng khi mà công ty ngày càng phát triển và công việc cũng phức tạp hơn, vị trí đó cần phải do một vài người có chuyên môn sâu hơn nữa đảm nhiệm hơn là 1 trợ lý tổng hợp như cô ấy”. “Mary Beth đã được trả thêm 1 năm tiền lương và cả cổ phiếu giống như 1 sự biết ơn đối với những đóng góp của cô ấy cho công ty. Cô ấy đã chuyển sang làm ở 1 công ty nhỏ, ở vị trí tương tự”.

Musk cũng phàn nàn có nhiều câu chuyện hư cấu hoặc chỉ đúng một nửa trong cuốn sách của Vance. “Có khoảng vài chục chi tiết hư cấu hoặc chỉ đúng một nửa nhưng chúng không quan trọng và khoảng 5 đến 10 điều chưa chính xác khiến tôi cảm thấy khó chịu”.

Musk nói anh sẽ sớm liệt kê danh sách những câu chuyện không chính xác trong 1 tweet khác.

Trước những lời phàn nàn của Musk, tác giả Ashlee Vance vẫn bảo vệ tác phẩm của mình. “Những câu chuyện đều có nguồn đáng tin cậy. Tất nhiên là tôi phải đứng sau những câu chuyện đó và cả cuốn sách rồi”, Vance viết trong email trả lời CNBC.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ Khóa:
Trở lên trên