TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Facebook vừa cán mốc 2 tỷ người dùng, Twitter, Snapchat bám đuổi trong vô vọng

28-06-2017 - 09:46 AM | Tài chính quốc tế

Facebook vừa cán mốc 2 tỷ người dùng, Twitter, Snapchat bám đuổi trong vô vọng

Trong một bài viết trên trang cá nhân, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tiết lộ số người dùng Facebook đã cán mốc 2 tỷ, tương đương hơn ¼ dân số thế giới.

Trong thông báo ngày 27/6 theo giờ Mỹ, Zuckerberg cho biết số người sử dụng dịch vụ của Facebook lớn hơn dân số của bất cứ quốc gia nào. Mạng xã hội này phổ dụng ở 6/7 lục địa của trái đất với 2 tỷ người dùng, tương đương hơn ¼ dân số thế giới, hiện đang ở mức 7,5 tỷ người.

Hàng tháng, Facebook đều thực hiện việc đếm số người dùng truy cập vào Facebook thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Con số 2 tỷ người vừa được Facebook thông báo chưa bao gồm liên kết với Instagram hoặc WhatsApp, những sản phẩm đã được Facebook mua lại.

Hồi tháng 5, Facebook cũng cho rằng số tài khoản trùng lặp chiếm 6% tổng số tài khoản của Facebook. Tuy nhiên, con số mà mạng xã hội lớn nhất thế giới đưa ra cũng là điều mơ ước của các đối thủ. Hiện tại, Twitter có khoảng 328 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong tháng 4, trong khi Snapchat có 166 triệu tài khoản sử dụng hàng ngày tính tới cuối quý 1 vừa qua. Mạng xã hội Wechat của Trung Quốc, có 938 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý đầu tiên năm 2017.

Sự kiện Facebook cán mốc 2 tỷ người dùng diễn ra chưa đầy 5 năm sau khi đạt 1 tỷ người dùng hồi tháng 10/2012. Nó cho thấy sự phát triển cực mạnh của mạng xã hội được Zuckerberg tạo ra trong phòng ngủ ký túc xá đại học Harvard năm 2004. Ngoài những thị trường truyền thống như Mỹ, Canada và châu Âu, Facebook cũng phát triển những ứng dụng nhẹ hơn nhằm tăng khả năng thâm nhập vào những nước đang phát triển, với cơ sở hạ tầng còn ở mức độ nghèo nàn.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên