TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FBI sắp thẩm vấn Hillary Clinton

07-06-2016 - 15:43 PM | Tài chính quốc tế

FBI sắp thẩm vấn Hillary Clinton

Trong thời gian làm quan chức ngoại giao cấp cao nhất trong nội các của Tổng thống Barack Obama, bà Clinton đã gửi đi và nhận về hơn 2.000 bức thư điện tử từ hòm thư cá nhân. Điều này là phạm pháp.

Theo CNN đưa tin, có thể trong vài tuần tới Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ tiến hành thẩm vấn bà Hillary Clinton về việc sử dụng email cá nhân trong công việc khi bà đang ngồi trên ghế Ngoại trưởng Mỹ.

Đáp lại thông tin này, bà Clinton cho biết mình sẵn sàng tham gia đối chất với FBI và hợp tác với cơ quan điều tra. Một số người thân cận với bà Clinton đã được thẩm vấn, trong đó có Huma Abedin – trợ lý và là Phó Chủ tịch phụ trách chiến dịch tranh cử của bà.

Trong thời gian làm quan chức ngoại giao cấp cao nhất trong nội các của Tổng thống Barack Obama, bà Clinton đã gửi đi và nhận về hơn 2.000 bức thư điện tử từ hòm thư cá nhân.

Điều này là trái pháp luật vì đáng ra cựu Ngoại trưởng Mỹ phải sử dụng các kênh liên lạc có tính bảo mật cao hơn và được Chính phủ kiểm soát. Trong khi đó bà Clinton phản bác rằng những thông tin được gửi đi và nhận về trong 2.000 email bị phát hiện không thuộc vào loại tuyệt mật.

Vụ bê bối này đã trở thành cái cớ để đối thủ Donald Trump công kích bà Clinton.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters