Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về FTA

Huyndai muốn tăng nội địa hóa lên 40%, giành 10% thị phần

30/03/2017 09:20

Hyundai Motor và đối tác Việt Nam đã đặt mục tiêu đến năm 2021 tăng tỷ lệ nội địa hóa từ 12% lên 40%, tăng thêm 10% thị phần tại Việt Nam.

Tags: huyndai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, môi trường kinh doanh, FTA, doanh nghiệp nước ngoài, Thủ tục hành chính, tỷ lệ nội địa hóa

TS Lê Đăng Doanh: "Hi vọng về TPP chưa hết"

13/11/2016 12:15

Trước việc Tổng thống mới đắc cử Donald Trump có thể sẽ đưa Mỹ rút khỏi TPP trong 100 ngày đầu nhậm chức, còn Quốc hội dưới thời Obama không thể thông qua hiệp định này, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định Việt Nam cần bình tĩnh nghe ngóng.

Tags: TPP, thương mại quốc tế, TS Lê Đăng Doanh, tổng thống mỹ, thị trường xuất khẩu, Đảng Dân chủ, FTA

DN xuất khẩu cá tra hưởng lợi lớn từ FTA Việt Nam - EAEU

11/10/2016 12:23

Sản phẩm cá tra xuất khẩu vào Nga, cũng như các nước thành viên, sẽ được hưởng lợi rất lớn từ Hiệp định FTA Việt Nam - EAEU.

Tags: doanh nghiệp thủy sản, Việt Nam - EAEU, FTA, hiệp định FTA, hiệp định thương mại tự do, DN xuất khẩu cá tra, xuất khẩu cá tra, DN xuất khẩu

"Thuế là rào cản rất lớn nhưng không phải là rào cản duy nhất"

05/10/2016 14:09

Đó là ý kiến của ông Đặng Hoàng Hải - Vụ trưởng Vụ thị trường châu Âu, Bộ Công Thương - về những điểm vướng mắc hiện nay khi Hiệp định FTA có hiệu lực.

Tags: thuế, FTA, Bộ Công Thương, hiệp định FTA, hiệp định thương mại tự do, hàng rào kỹ thuật, xuất khẩu thủy sản, doanh nghiệp Việt Nam, đồng nội tệ

Doanh nghiệp Việt gấp rút chuẩn bị đón đầu FTA Việt Nam - EAEU

05/10/2016 10:33

Để đón đầu Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EAEU, các doanh nghiệp Việt đang gấp rút chuẩn bị để tiếp cận và hưởng lợi từ Hiệp định này.

Tags: FTA, hiệp định thương mại tự do, doanh nghiệp Việt, mặt hàng xuất khẩu, thị trường tiềm năng

DN cần tận dụng lợi thế Hiệp định Kinh tế Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á – Âu

28/07/2016 16:26

Theo nhiều chuyên gia, các doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng những cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh kinh tế Á Âu.

Tags: Liên minh Kinh tế Á – Âu, FTA, doanh nghiệp Việt Nam, kinh tế Việt Nam, Bộ Công Thương, Việt Nam xuất khẩu

Ngành dệt may phải cấu trúc lại sản xuất

30/06/2016 14:59

Ông Nguyễn Hồng Giang, phó chủ tịch Hiệp hội Bông sợi VN (Vcosa), đã khuyến cáo như vậy ở “Hội nghị quốc tế diễn đàn dệt may VN 2016 lần thứ hai” diễn ra tại TP.HCM sáng 29-6.

Tags: ngành dệt may, doanh nghiệp FDI, FTA, xuất khẩu hàng dệt may, nguyên liệu, sợi dệt

Thương mại lại thêm rào cản

28/06/2016 09:14

Nước Anh “tạm biệt” EU khiến cho Việt Nam vướng thêm rào cản trong hoạt động xuất khẩu

Tags: hoạt động xuất khẩu, dệt may, anh rời eu, FTA, ông Đặng Hoàng Hải, kim ngạch nhập khẩu, nhập khẩu hàng hóa

Thuế nhập khẩu xăng dầu đang gây bất lợi cho người tiêu dùng?

28/06/2016 08:37

Việc Bộ Tài chính đang áp mức thuế nhập khẩu để tính giá cơ sở đối với mặt hàng xăng dầu là không đúng với theo quy định pháp lý.

Tags: thuế nhập khẩu xăng dầu, kinh doanh xăng dầu, thị trường xăng dầu, Hiệp hội Xăng dầu VN, thuế bảo vệ môi trường, xăng dầu, người tiêu dùng, Bộ Tài chính, FTA

Đề xuất sửa quy định về điều hành giá xăng, dầu

24/06/2016 08:28

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng, dầu, vì về cơ bản xăng, dầu trong nước sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ nội địa, nên giá cơ sở bán lẻ xăng dầu căn cứ vào giá xăng dầu nhập khẩu không còn phù hợp.

Tags: điều hành giá xăng dầu, bình ổn giá, kinh doanh xăng dầu, Bộ Tài chính, nhập khẩu xăng dầu, thuế nhập khẩu, FTA

Ngành dệt may và “giấc mơ” xuất khẩu 50 tỷ USD

21/06/2016 16:04

Khẳng định dệt may là một “trường hợp điển hình” hưởng lợi từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) và mỗi bước tăng trưởng nổi bật của ngành đều gắn với FTA, ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho rằng, đến năm 2020, dệt may Việt Nam có thể xuất khẩu đạt 50 tỷ USD.

Tags: ngành dệt may, gian lận thương mại, nguyên phụ liệu, cạnh tranh, TPP, thị trường xuất khẩu, thuế nhập khẩu, xuất khẩu dệt may, FTA

80% nguyên phụ liệu cho dệt may nhập từ các nước ngoài TPP

21/06/2016 15:33

Đây là số liệu do ông ông Trương Văn Cẩm, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) đưa ra tại diễn đàn “Giải pháp công nghệ vương quốc Bỉ cho công nghiệp dệt may Việt Nam” ngày 21-6.

Tags: nhập khẩu nguyên liệu, ngành dệt may, thuế suất, FTA, nguyên phụ liệu dệt may

DN Logistics nội địa: Đã sẵn sàng cho hội nhập với hàng loạt FTA?

06/06/2016 14:35

Thường được nhắc đến với nhiều hạn chế như quy mô kém, thị phần nhỏ, năng lực công nghệ và quản trị chưa cao... vấn đề tận dụng cơ hội để phát triển và cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics nội địa, trong bối cảnh Việt Nam đã kết thúc đàm phán và ký kết hàng loạt hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhận được khá nhiều quan tâm.

Tags: doanh nghiệp logistics, hiệp định thương mại tự do, FTA

DN dệt may: “Khi đến hỏi thông tin ưu đãi FTA, mong đừng nhìn chúng tôi như kẻ ăn xin”

07/04/2016 11:38

“Chúng tôi biết được sau này phải hỏi ai, nhưng mong muốn khi đến hỏi, đến xin, mong coi như một doanh nghiệp, một công dân chứ không phải kẻ ăn xin ở cơ quan”, một doanh nghiệp dệt may cho biết.

Tags: DN dệt may, dệt may xuất khẩu, trần thanh hải, Bộ Công Thương, FTA, doanh nghiệp dệt may

Đằng sau quyết định giảm thuế nhập khẩu xăng dầu là gì?

31/03/2016 08:54

Giữa lúc dư luận đang “nóng” vì áp mức thuế làm căn cứ tính giá cơ sở xăng dầu sai, khiến người tiêu dùng bị “móc túi” hàng ngàn tỷ đồng. Bất ngờ, Bộ Tài chính tuyên bố giảm thuế nhập khẩu mặt hàng này vì lợi ích người tiêu dùng. Sự thực có đúng như vậy?

Tags: thuế nhập khẩu xăng dầu, ASEAN., thuế nhập khẩu, FTA, Bộ Tài chính

Muốn hội nhập sâu, doanh nghiệp Việt cần vượt qua "ao làng"?

28/03/2016 12:50

Khủng bố tinh thần hay lên các diễn đàn mạng tìm cách hạ thấp uy tin đối phương... là những phương pháp khó có thể chấp nhận của một doanh nghiệp thời kỳ hội nhập.

Tags: TPP, Long An, khu công nghiệp, doanh nghiệp nhật bản, FTA, khu công nghiệp, chủ đầu tư, xúc tiến thương mại, môi trường đầu tư

Bộ trưởng Tài chính: "Sai thì chúng tôi chịu trách nhiệm và nhận sửa”

26/03/2016 16:17

"Hai Bộ Tài chính - Công thương không đổ trách nhiệm cho nhau trong điều hành mặt hàng xăng dầu. Sai thì chúng tôi chịu trách nhiệm và nhận sửa”.

Tags: Bộ trưởng Tài chính, hiệp định thương mại tự do, hàng xăng dầu, thủ tướng chính phủ, FTA, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ngân sách nhà nước

Pháp luật Việt Nam và các quy định của FTA: "Vênh" rất nhiều

23/03/2016 11:54

Không chỉ xăng dầu, mà ở nhiều lĩnh vực khác, rất dễ dàng tìm ra các quy định của Việt Nam đang không tương thích với quy định của các Hiệp định thương mại tự do.

Tags: doanh nghiệp nước ngoài, FTA, ngành dệt may, TPP, nguồn FDI, vốn đầu tư nước ngoài

Gia nhập TPP, Việt Nam giống đứa trẻ nhà nghèo học trường quốc tế

22/03/2016 18:02

Với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam có cơ hội thay đổi và buộc phải thay đổi, thay đổi ở cả tư duy của người làm chính sách và cộng đồng doanh nghiệp.

Tags: gia nhập TPP, WTO, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, tham gia TPP, FTA, TS. Nguyễn Đức Thành, doanh nghiệp niêm yết, sàn chứng khoán, giá cổ phiếu, quan hệ thương mại

Áp thuế nhập khẩu xăng dầu sai: Hai bộ xin ý kiến Thủ tướng

21/03/2016 08:31

Sau nhiều ngày im lặng, Bộ Tài chính đã chính thức thừa nhận có sự chênh lệch trong áp thuế nhập khẩu xăng dầu với số tiền hơn 3.500 tỷ đồng được hoàn cho doanh nghiệp (DN). Để “vớt vát” lại lợi ích người tiêu dùng do áp sai cách tính thuế nhập khẩu xăng dầu trong giá bán lẻ, Bộ Tài chính-Công Thương đã có văn bản xin ý kiến Thủ tướng.

Tags: Bộ Tài chính, giá xăng dầu, FTA, xăng dầu, hội nhập, thuế nhập khẩu xăng dầu

tin mới