Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về FTA

DN dệt may: “Khi đến hỏi thông tin ưu đãi FTA, mong đừng nhìn chúng tôi như kẻ ăn xin”

07/04/2016 11:38

“Chúng tôi biết được sau này phải hỏi ai, nhưng mong muốn khi đến hỏi, đến xin, mong coi như một doanh nghiệp, một công dân chứ không phải kẻ ăn xin ở cơ quan”, một doanh nghiệp dệt may cho biết.

Tags: DN dệt may, dệt may xuất khẩu, trần thanh hải, Bộ Công Thương, FTA, doanh nghiệp dệt may

Đằng sau quyết định giảm thuế nhập khẩu xăng dầu là gì?

31/03/2016 08:54

Giữa lúc dư luận đang “nóng” vì áp mức thuế làm căn cứ tính giá cơ sở xăng dầu sai, khiến người tiêu dùng bị “móc túi” hàng ngàn tỷ đồng. Bất ngờ, Bộ Tài chính tuyên bố giảm thuế nhập khẩu mặt hàng này vì lợi ích người tiêu dùng. Sự thực có đúng như vậy?

Tags: thuế nhập khẩu xăng dầu, ASEAN., thuế nhập khẩu, FTA, Bộ Tài chính

Muốn hội nhập sâu, doanh nghiệp Việt cần vượt qua "ao làng"?

28/03/2016 12:50

Khủng bố tinh thần hay lên các diễn đàn mạng tìm cách hạ thấp uy tin đối phương... là những phương pháp khó có thể chấp nhận của một doanh nghiệp thời kỳ hội nhập.

Tags: TPP, Long An, khu công nghiệp, doanh nghiệp nhật bản, FTA, khu công nghiệp, chủ đầu tư, xúc tiến thương mại, môi trường đầu tư

Bộ trưởng Tài chính: "Sai thì chúng tôi chịu trách nhiệm và nhận sửa”

26/03/2016 16:17

"Hai Bộ Tài chính - Công thương không đổ trách nhiệm cho nhau trong điều hành mặt hàng xăng dầu. Sai thì chúng tôi chịu trách nhiệm và nhận sửa”.

Tags: Bộ trưởng Tài chính, hiệp định thương mại tự do, hàng xăng dầu, thủ tướng chính phủ, FTA, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ngân sách nhà nước

Pháp luật Việt Nam và các quy định của FTA: "Vênh" rất nhiều

23/03/2016 11:54

Không chỉ xăng dầu, mà ở nhiều lĩnh vực khác, rất dễ dàng tìm ra các quy định của Việt Nam đang không tương thích với quy định của các Hiệp định thương mại tự do.

Tags: doanh nghiệp nước ngoài, FTA, ngành dệt may, TPP, nguồn FDI, vốn đầu tư nước ngoài

Gia nhập TPP, Việt Nam giống đứa trẻ nhà nghèo học trường quốc tế

22/03/2016 18:02

Với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam có cơ hội thay đổi và buộc phải thay đổi, thay đổi ở cả tư duy của người làm chính sách và cộng đồng doanh nghiệp.

Tags: gia nhập TPP, WTO, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, tham gia TPP, FTA, TS. Nguyễn Đức Thành, doanh nghiệp niêm yết, sàn chứng khoán, giá cổ phiếu, quan hệ thương mại

Áp thuế nhập khẩu xăng dầu sai: Hai bộ xin ý kiến Thủ tướng

21/03/2016 08:31

Sau nhiều ngày im lặng, Bộ Tài chính đã chính thức thừa nhận có sự chênh lệch trong áp thuế nhập khẩu xăng dầu với số tiền hơn 3.500 tỷ đồng được hoàn cho doanh nghiệp (DN). Để “vớt vát” lại lợi ích người tiêu dùng do áp sai cách tính thuế nhập khẩu xăng dầu trong giá bán lẻ, Bộ Tài chính-Công Thương đã có văn bản xin ý kiến Thủ tướng.

Tags: Bộ Tài chính, giá xăng dầu, FTA, xăng dầu, hội nhập, thuế nhập khẩu xăng dầu

EU: Việt Nam cần chuẩn bị cho EVFTA càng sớm càng tốt

20/03/2016 12:08

Trong năm 2015, cùng với các Hiệp định thương mại tự do khác, Việt Nam đã hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại tự do với EU (gọi tắt là EVFTA).

Tags: FTA, ngành dệt may, doanh nghiệp nước ngoài, vốn đầu tư nước ngoài, nguồn FDI, hiệp định thương mại tự do, đối tác thương mại

FTA kích hoạt bất động sản công nghiệp

15/03/2016 07:32

Nếu như rước đây không ai mặn mà với đầu tư BĐS công nghiệp vì vốn lớn và hiệu suất sinh lời không cao thì đến nay phân khúc này đang được kích hoạt bởi các FTA.

Tags: bất động sản công nghiệp, TPP, logistics, FTA, BĐS công nghiệpdoanh nghiệp FDI, hiệp định thương mại tự do

Tăng cường liên kết trong - ngoài

14/03/2016 10:05

Trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, doanh nghiệp (DN) Việt Nam nói chung và khối DN tư nhân (DNTN) nói riêng ngày càng có thêm nhiều điều kiện trực tiếp giao thương và tiếp nhận đầu tư một cách rộng mở với các nước có nền công nghiệp và kinh tế hàng đầu thế giới.

Tags: hội nhập quốc tế, TPP, FTA, dịch vụ logistics, AEC, nông lâm thủy sản

Bù tiền cho nhà đầu tư, người tiêu dùng không chấp nhận!

12/03/2016 13:29

Vụ “Móc túi người tiêu dùng để chi ưu đãi”, không thể bù tiền cho nhà đầu tư. Theo các chuyên gia, cần rà soát các chính sách ưu đãi cho những dự án khuyến khích đầu tư...

Tags: người tiêu dùng, ngành lọc hóa dầu, FTA, Dự án Nhà máy lọc hóa dầu, dự án lọc dầu Dung Quất, Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn

Nâng cao sức cạnh tranh không chỉ từ giảm thuế

10/03/2016 08:19

Theo tính toán của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), nếu giá dầu giảm 1 USD/thùng, doanh thu của tập đoàn sẽ bị giảm 5.400 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước giảm 1.500 tỉ và lợi nhuận hợp nhất sau thuế giảm 560 tỉ đồng.

Tags: thuế suất thuế nhập khẩu, dầu diesel, PVN, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, FTA, Lọc dầu Dung Quất, nước ASEAN

Chè Việt khó hưởng lợi từ các Hiệp định kinh tế: Vì đâu nên nỗi?

08/03/2016 12:35

Hiện nay có một nghịch lý, cơ hội xuất khẩu ngấp nghé ngoài cửa, mà bên trong, nhiều doanh nghiệp chè của Việt Nam lại đang trong tình trạng "ngủ đông".

Tags: Hiệp định kinh tế, cơ hội xuất khẩu, FTA, hiệp định thương mại

Da giày “yên tâm” hơn về quy tắc xuất xứ

07/03/2016 13:34

Về lý thuyết, da giày là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA). Tuy nhiên, với nguồn lực còn nhiều hạn chế như hiện nay, ngành này vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó có các quy định về quy tắc xuất xứ.

Tags: da giày, FTA, TPP, ngành thuộc da, ngành công nghiệp, ngành da giày

“Tôi biết doanh nghiệp phải phí lót tay, chi ngoài... rất cao"

07/03/2016 07:21

TS. Lê Đăng Doanh thẳng thắn bày tỏ quan điểm với chúng tôi xoay quanh chuyện chi phí lót tay, khoản chi ngoài mà doanh nghiệp phải bỏ ra để tránh bị làm phiền, "khó dễ"...

Tags: phí lót tay, FTA, TPP, Bộ Tài chính, DN nhỏ, phá sản, Tổng cục Thống kê, TS. Lê Đăng Doanh

Tham gia FTA, TPP: Nhường ưu đãi cho doanh nghiệp nước ngoài?

03/03/2016 13:15

Trong khi các doanh nghiệp nước ngoài hiểu tường tận về TPP, thì nhiều doanh nghiệp trong nước lại chưa biết ngành mình bị đe dọa như thế nào.

Tags: FTA, vốn đầu tư nước ngoài, TPP, ngành dệt may, nguồn FDI, doanh nghiệp nước ngoài

Campuchia vượt Việt Nam xuất khẩu dệt may vào EU

01/03/2016 07:48

Theo Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas), trong năm 2015, Campuchia đã vượt Việt Nam để vươn lên vị trí thứ 5 trong nhóm các thị trường xuất khẩu dệt may nhiều nhất vào EU.

Tags: eu, hiệp định thương mại tự do, dệt may, xuất khẩu, hàng dệt may, FTA

Bán sạch 3,4 tỷ lít bia, ông chủ ngành bia "rung đùi" thu lợi nhuận

23/02/2016 18:28

Trong lúc doanh số các ngành nghề kinh doanh khó khăn, trồi sụt thì ngành bia vẫn phát tài, người dân mà phần lớn là dân nhậu uống bay hết 3,4 tỷ lít bia trong năm vừa rồi.

Tags: Bộ Công Thương, hiệp định thương mại tự do, FTA, nước Đông Nam Á, ngành bia, sabeco, VBA

Những hiểu nhầm tai hại về các hiệp định thương mại tự do

22/02/2016 14:47

Một trong các hiểu nhầm về các FTA là FTA chỉ có tác dụng thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang các nước thành viên một cách gián tiếp, chứ còn bản thân việc hạ hoặc xóa bỏ thuế quan chỉ có tác dụng nâng giá trị gia tăng của hàng xuất khẩu của Việt Nam và không trực tiếp làm tăng sản lượng xuất khẩu của Việt Nam.

Tags: thương mại tự do, xuất khẩu, nhập khẩu, doanh nghiệp, thuế, dệt may, TPP, hiệp định, FTA

Vận hội từ các FTA thế hệ mới: Việt Nam sẽ thoát bẫy thành công?

20/02/2016 19:18

Trong dòng chảy hội nhập với các FTA thế hệ mới, các chuyên gia nhận định nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước vận hội mới để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa tránh hai nguy cơ “bẫy thu nhập trung bình thấp” và “dân số chưa giàu đã già”. Để tránh hai nguy cơ này, kinh tế Việt Nam phải đạt tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trong ít nhất vài thập niên tới.

Tags: FTA, nước ASEAN, hội nhập, thách thức, TS Trần Du Lịch, TPP, bất động sản, vốn FDI

tin mới