TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu mất 2% vì số liệu trữ lượng sản phẩm dầu tăng đột ngột

15-09-2016 - 09:32 AM | Thị trường

Giá dầu mất 2% vì số liệu trữ lượng sản phẩm dầu tăng đột ngột

Giá dầu giảm 2% trong phiên thứ Tư khi số liệu kinh tế cho thấy trữ lượng sản phẩm dầu thô của Mỹ tăng mạnh, bù đắp vào lượng dầu thô lưu kho giảm.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 10 giảm 93USD, tương ứng 2,1%, xuống 43,97USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 92 cent, tương đương 2%, xuống 47,18USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô giảm 559.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9/9, trái ngược với dự đoán tăng 3,8 triệu thùng của các chuyên gia.

Tuy nhiên, trữ lượng các sản phẩm chưng cất, bao gồm cả dầu diesel và dầu đốt, tăng 4,6 triệu thùng, vượt dự đoán tăng 1,5 triệu thùng của nhà phân tích.

Thông tin này tác động mạnh đến tâm lý thị trường, đảo chiều tăng của giá dầu thô.

Trữ lượng xăng tăng 567.000 thùng, so với ước tính tăng 343.000 thùng.

Giá dầu tăng sau báo cáo. Trước đó, trữ lượng trong tuần trước giảm đột ngột 14,5 triệu thùng, mạnh nhất kể từ năm 1999, vì cơn bão Hermine làm gián đoạn hoạt động vận chuyển dầu đến Vịnh Mexico.

Ngân hàng Commerzbank đánh giá việc thị trường chưa lấy lại được cân bằng phần lớn do sản lượng của thành viên OPEC gia tăng. Nếu khối duy trì sản lượng ở mức của tháng Năm, tình trạng thừa cung đã bị triệt tiêu, thay vì đóng băng sản lượng ở mức của tháng Chín.

Theo kế hoạch, OPEC sẽ họp nhóm với các nước phi thành viên, dẫn đầu bởi Nga, vào ngày 26-28/9 tới tại Algeria để bàn về thỏa thuận đóng băng sản lượng. Ít người cho rằng hai bên sẽ đạt thỏa thuận.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên