TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu sụt 3% sau loạt dự đoán mù mịt về lực cầu

14-09-2016 - 08:20 AM | Thị trường

Giá dầu sụt 3% sau loạt dự đoán mù mịt về lực cầu

Giá dầu giảm 3% trong phiên thứ Ba sau một loạt dự đoán u ám về tăng trưởng lực cầu.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 10 giảm 1,39USD, tương ứng 3%, xuống 44,9USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 1,26USD, tương đương 2,61%, xuống 47,06USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Trong báo cáo mới nhất, Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho biết, tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu tiếp tục giảm tốc trong quý III/2016, giảm xuống 800.000 thùng/ngày, thấp hơn 1,5 triệu thùng/ngày so với quý III/2015.

Do đó, IEA hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô năm 2016, giảm 100.000 thùng/ngày xuống 1,3 triệu thùng/ngày.

Các thông số này trái ngược với dự báo của IEA một tháng trước đó, cho rằng cung – cầu sẽ cân bằng từ giờ cho tới cuối năm khi trữ lượng dầu thô giảm mạnh.

Báo cáo của IEA được công bố sau khi OPEC đưa ra một báo cáo khác với triển vọng ảm đạm bất ngờ. Khối cho rằng tình trạng dư cung sẽ trầm trọng hơn vào năm sau, khi nhiều quốc gia phi thành viên mới nhảy vào thị trường sản xuất, và các nhà sản xuất dầu phiến của Mỹ hồi phục nhanh hơn dự đoán trong bối cảnh giá dầu xuống thấp.

Đồng USD tăng giá tạo sức ép lên giá dầu và các hàng hóa khác. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, tăng 0,4%. Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau phiên tăng vào thứ Hai.

Các số liệu tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng Tám không vực dậy được giá dầu, trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn chờ thời cơ chốt lãi.

Sản lượng của Trung Quốc tăng mạnh nhất 5 tháng khi nhu cầu các sản phẩm tăng trở lại, kết quả của gói kích thích tiêu dùng của chính quyền Bắc Kinh.

Các nhà đầu tư phòng vệ dầu thô Mỹ và dầu Brent đã cắt số vị thế mua khống trong tuần gần nhất. Tính tổng cả hợp đồng bán khống và mua khống, số vị thế đặt cược giảm 80 triệu thùng, theo số liệu của PVM Oil Associates.

Theo số liệu Viện Dầu mỏ Mỹ, lượng dầu lưu kho tuần qua tăng 1,4 triệu thùng, nguồn cung sản phẩm chưng cất tăng 5,3 triệu thùng, dự trữ xăng giảm 2,4 triệu thùng.

Theo Thảo Mai

BizlIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên