TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng sau nhiều phiên giảm mạnh

17-06-2017 - 09:38 AM | Thị trường

Giá dầu tăng sau nhiều phiên giảm mạnh

Giá dầu thô hôm thứ 6 tăng nhẹ trở lại sau nhiều phiên giảm liên tục.

Hôm thứ 5, giá dầu giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng và giảm tới 12% kể từ cuối tháng 5 - thời điểm OPEC kéo dài thỏa thuận cắt giảm thêm 9 tháng nữa.

Giá dầu WTI kỳ hạn hôm thứ 6 tăng 28 cent lên mức 44,74 USD/thùng. Tuy vậy, giá dầu kỳ hạn trong tuần này vẫn giảm 2,4% so với tuần trước.

Giá dầu Brent tăng 41 cent ở mức 47,33 USD/thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ 5/5 trong phiên giao dịch trước là 46,7 USD/thùng.

Các quốc gia không thuộc thành viên OPEC như Nga kỳ vọng sẽ xuất khẩu 61,2 triệu tấn dầu thông qua đường ống trong quý III, tương đương 5 triệu thùng/ngày. Trong quý I con số này là 60,5 triệu tấn.

Kazakhstan, quốc gia cũng tham gia ký thỏa thuận cắt giảm vào năm ngoái cho biết nước này sẽ cắt sản lượng trong tháng 6 và tháng 7 sau khi dự liệu cho thấy sản lượng khai thác tăng liên tục trong 3 tháng.

Hai nước thành viên OPEC không ký thỏa thuận cắt giảm là Nigeria và Libya tăng cường xuất khẩu do sản lượng khai thác tăng trở lại sau khi kết thúc cuộc xung đột trong nước khiến nguồn cung bị gián đoạn.

Đồng thời sản lượng khai thác dầu đá phiến của Mỹ liên tục tăng trong nhiều tháng cũng khiến thỏa thuận cắt giảm trở nên kém hiệu quả.

Theo dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan của Mỹ trong tuần này tiếp tục tăng thêm 6 giàn lên 747 giàn.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên