TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu trôi dốc sau số liệu nguồn cung bất nhất

11-08-2016 - 08:27 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Giá dầu trôi dốc sau số liệu nguồn cung bất nhất

Giá dầu giảm sau khi số liệu lượng dầu thô lưu kho tăng trái mùa lấn át số liệu xăng giảm trong tuần.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Chín giảm 1,06USD, tương ứng 2,5%, xuống 41,71USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 1,06USD, tương đương 2,3%, xuống 43,93USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Số liệu cho thấy Arab Saudi khai thác dầu với sản lượng cao kỷ lục trong tháng Bảy, làm gia tăng lo ngại về tình trạng thừa dầu toàn cầu.

Số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho tăng 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 5/8, trái ngược với dự đoán giảm 1 triệu thùng của các nhà phân tích.

Trữ lượng xăng giảm 2,8 triệu thùng, đánh dấu tuần giảm mạnh thứ hai kể từ giữa tháng Tư, vượt mức dự đoán giảm 1,1 triệu thùng.

Cơ quan này dự đoán sản lượng dầu sẽ giảm 700.000 thùng/ngày trong năm nay xuống 8,73 triệu thùng, so với dự đoán giảm 820.000 thùng trước đó.

Trên thế giới, triển vọng thị trường dầu cũng gặp cú sốc khi Arab Saudi cho biết sản lượng đạt mức cao kỷ lục 10,67 triệu thùng/ngày trong tháng Bảy.

Tuy nhiên một số vẫn tỏ ra lạc quan với giá dầu, khi Venezuela đang nỗ lực kết nối OPEC và các nước phi thành viên ngồi xuống đàm phán về một thỏa thuận đóng băng thay thế cho thỏa thuận thất bại trong tháng Tư.

Chỉ thông tin này đã đủ để mang giá dầu trở lại mốc 43 – 45USD/oz trong ngắn hạn, chuyên gia tại Gravity Investments nhận định.

Tại Singapore, lợi nhuận từ việc chế biến dầu đã giảm xuống mức thấp nhất 2 năm, dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang sản xuất vượt quá cầu thị trường.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM