TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đồng giảm do đồng đô la yếu hơn

21-06-2016 - 15:24 PM | Thị trường

Giá đồng giảm do đồng đô la yếu hơn

Giá đồng được chờ cơ hội tốt vào thứ ba ngày 21/6, tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng đô la yếu hơn và các cuộc thăm dò cho thấy rằng nước Anh sẽ ở lại trong Liên minh châu Âu, làm dịu những lo ngại về sự leo thang bất ổn kinh tế trong khu vực có thể làm tổn thương thương mại.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London giảm 0,3% còn 4.632,50 USD/tấn, giảm với mức tăng 2% so với phiên trước.

Giá đồng trên Sở giao dịch Thượng Hải tăng 0,8% lên 35.750 NDT/tấn (5.436 USD/tấn).

Kết quả của hai trong số các cuộc thăm dò mới nhất cuối tuần qua đã cho thấy khả năng Anh ở lại châu Âu, đảo ngược sự gia tăng gần đây trong việc ủng hộ cho nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu và thúc đẩy sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu và đồng bảng Anh vào ngày 20/6.

Nhưng các nhà đầu tư vẫn thận trọng với trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm (23/6), chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen chứng thực hai ngày trước khi Quốc hội mà bắt đầu họp vào cuối ngày thứ ba (21/6), trong đó bà cung cấp manh mối về thời gian tăng lãi suất tiếp theo của ngân hàng trung ương.

Trong vòng chưa đầy sáu tháng năm 2016, nhu cầu của Trung Quốc mua lại các công ty ở nước ngoài đã phát triển nhanh hơn kỷ lục của năm ngoái, tập trung vào các lĩnh vực như bất động sản, hóa chất và công nghệ cao cấp trên toàn cầu.

Thị trường đồng tinh luyện thế giới toàn cầu cho thấy thâm hụt 40.000 tấn trong tháng 3, so với thặng dư 29.000 tấn trong tháng 2 International Copper Study Group cho biết trong thông báo hàng tháng mới nhất của mình.

Nguồn: VITIC/Reuters

Theo T.Trang

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên