TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng biến động với biên độ nhỏ

18-12-2017 - 09:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng biến động với biên độ nhỏ

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết tăng giảm với biên độ nhỏ. So với đầu tuần trước, giá vàng đang rẻ hơn khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Cụ thể, công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,39 - 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi giá so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,38 - 36,46 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn mua vào và giảm 50 nghìn bán ra.

So với đầu tuần trước, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm khá nhanh khi bước vào tuần giao dịch mới trong bối cảnh đồng USD tăng khi mà Dự luật thuế Mỹ đang tiến gần tới việc sẽ được phê chuẩn vào cuối tuần.

Các đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban đàm phán Hạ viện – Thượng viện Mỹ hôm thứ Sáu đã đưa ra kết luận cuối cùng về các đề xuất cải cách thuế sâu rộng, bao gồm cả việc cắt giảm mạnh thuế cho doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tin tưởng, Quốc hội Mỹ sẽ thông qua dự luật thuế trong tuần này với cuộc bỏ phiếu tại Thương viện dự kiến được tiến hành vào thứ Ba và Tổng thống Donald Trump sẽ ký ban hành thành luật vào cuối tuần.

Đồng USD tăng cao hơn sau thông tin này và như một điều tất yếu, đồng bạc xanh mạnh lên đã lập tức đẩy giá vàng thế giới suy giảm khá nhanh khi bước vào tuần giao dịch mới, trái với kỳ vọng của phần đông các nhà đầu tư và cả giới chuyên môn là kim loại quý này sẽ tiếp tục lên giá trong tuần này.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.255 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần này, trong cuộc khảo sát được thực hiện bởi Kitco News đối với 19 chuyên gia thị trường Phố Wall cho thấy, 13/19 ý kiến (chiếm tỷ lệ 68%) nhận định rằng giá vàng sẽ tăng. 4 ý kiến khác (tỷ lệ 21%) dự đoán giá vàng sẽ giảm trở lại và 2 ý kiến còn lại (chiếm tỷ lệ 11%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, với 1.055 phiếu lấy ý kiến dự đoán giá vàng trong một cuộc khảo sát trực tuyến đối với giới đầu tư và những người quan tâm đến thị trường vàng cũng cho kết quả tương tự. Có 598/1055 ý kiến phản hồi cho rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng (chiếm tỷ lệ 57%). 341 ý kiến khác (tỷ lệ 32%) nhận định giá vàng sẽ giảm và 116 ý kiến còn lại (tỷ lệ 11%) bày tỏ quan điểm trung lập với giá vàng.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.254 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,4 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 2,06 triệu đồng/lượng.

Seven

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên