TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đã 'bay mất' khoảng 1,7 triệu đồng/lượng

01-04-2017 - 16:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng đã 'bay mất' khoảng 1,7 triệu đồng/lượng

Sau nhiều ngày liên tục ngược chiều với giá vàng thế giới, trong phiên giao dịch cuối tuần giá vàng trong nước đã tăng khá mạnh.

Cụ thể, vào lúc 9 giờ 30 sáng nay, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM tăng 90.000 đồng/lượng, giá mua vào bán ra dao động quanh ngưỡng 36,43-36,63 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán trong nhiều ngày liên tiếp duy trì ở mức 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng khoảng 3 USD/ounce, dao động quanh ngưỡng 1.252 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại, hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 34,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước đắt hơn thế giới khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

Ba tháng đầu năm là một khoảng thời gian đầy biến động đối với thị trường vàng cả nội địa lẫn quốc tế. So với thời điểm giá cao nhất trong quý I-2017 là khoảng 38 triệu đồng/lượng thì hiện giá vàng miếng đã “bay” khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.

Nhiều ngày trước phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng liên tiếp đi xuống. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đôla tăng giá, gây sức ép lên vàng. Theo quan sát của các chuyên gia kinh tế, hiện trạng giao dịch vàng thời gian này đang khá ảm đạm. Do các nhà đầu tư vẫn đang cân nhắc đánh giá ảnh hưởng của USD lên thị trường vàng thế giới và sẽ tác động như thế nào đến thị trường trong nước.

Theo T.Linh

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên