TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đảo chiều lao dốc 1 triệu đồng/lượng

03-11-2016 - 15:28 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng đảo chiều lao dốc 1 triệu đồng/lượng

Sau khi bất ngờ leo lên tới 37,5 triệu đồng/lượng trong buổi sáng, giá vàng chiều nay ngày 3/11 lại quay đầu lao dốc, về 36 – 36,5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể lúc 15h00, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng ở mức 36 – 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 500 nghìn đồng chiều mua vào và 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với buổi sáng.

Tại công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ), giá vàng cũng giảm mạnh, còn 36 – 36,7 triệu đồng/lượng, giảm 350 nghìn đồng chiều mua vào và 700 nghìn đồng chiều bán ra so với buổi sáng.

Tại công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC), giá vàng hiện là 36 – 35,65 triệu đồng/lượng, giảm 450 nghìn đồng chiều mua vào và 600 nghìn đồng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng 24 giờ qua (nguồn: DOJI)
Diễn biến giá vàng 24 giờ qua (nguồn: DOJI)

Với sự điều chỉnh này, giá vàng đang về mức tương đương của chiều ngày hôm qua nhưng vẫn tăng 500 nghìn đồng so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trong nước biến động mạnh, một phần do tác động từ thị trường thế giới khi nhà đầu tư đang “đánh” vàng theo kỳ vọng về lãi suất đồng USD cùng các dự báo về kết quả cuộc đua vào Nhà trắng của các ứng viên Tổng thống Mỹ.

Trên thị trường châu Á, giá vàng sáng nay nối tiếp đà tăng mạnh đêm qua, lên trên 1.305 USD/ounce đã làm tăng thêm nhiệt cho thị trường trong nước. Tuy nhiên bắt đầu phiên giao dịch trên thị trường châu Âu và Mỹ, kim loại quý này lại quay đầu giảm và để tuột mốc 1.300 USD, hiện giao dịch quanh vùng 1.297 USD/ounce.

Các chuyên gia tài chính tin tưởng rằng, nếu ông Trump trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ thì các đường lối chính sách kinh tế của Mỹ sẽ rất khắt khe và Fed sẽ phải tiếp tục trì hoãn nâng lãi suất vào tháng 12 tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đồng USD sẽ giảm giá so với các ngoại tệ khác còn vàng thì có lợi. Hiện ông và ứng cử viên nặng ký Hillary Clinton đang khá sát nút nhau.

Ngoài biến động từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước còn biến động mạnh bởi yếu tố tâm lý chi phối. Theo khảo sát của chúng tôi tại các điểm kinh doanh vàng ở Hà Nội sáng nay và đầu giờ chiều, không khí giao dịch rất trầm lắng, thậm chí trong vòng 30 phút từ 1h30 đến 2h chiều nay, có điểm kinh doanh của một công ty trên phố sầm uất của thủ đô là Xã Đàn còn chẳng có lấy bóng dáng nào của người mua.

Các doanh nghiệp vàng cũng thừa nhận, dù giá lên xuống nhanh nhưng không có giao dịch đột biến. Việc "nhà vàng" phải niêm yết giá bán ra cách biệt so với giá mua vào là để phòng ngừa những rủi ro và biến động mạnh từ thị trường quốc tế.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên