TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đầu tuần lặng sóng

23-05-2016 - 09:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng đầu tuần lặng sóng

Giá vàng hứa hẹn nhiều mức chuyển biến mới, nhà đầu tư nên có sự chuẩn bị chu đáo để theo sát diễn biến cũng như chinh phục những thử thách mới của kim loại quý này.

Giá vàng sáng nay ngày 23/5 chỉ biến động nhẹ. Cụ thể, công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 33,74 – 33,99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20 nghìn đồng bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Công ty VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 33,84 – 33,92 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần này, tuy nhiên, các nhà phân tích và chuyên gia thị trường lại cho rằng giá vàng giảm.

Theo kết quả khảo sát do Kitco News thực hiện, trong tuần từ 23-28/5, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường vẫn có quan điểm đối lập về xu hướng giá vàng. Cụ thể, khảo sát trực tuyến cho thấy, 56% người trả lời cho biết họ tin tưởng giá vàng sẽ tăng, 29% dự báo giá sẽ giảm, còn 15% trung lập ý kiến. Trong khi đó, theo kháo sát các chuyên gia thị trường thì 32% dự báo giá tăng, 45% dự báo giá giảm, 23% quan điểm trung lập.

Trong tuần trước, đa số nhà đầu tư bán lẻ dự đoán vàng tăng, trong khi đa số các chuyên gia thị trường dự đoán giảm. Kết quả, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã đoán đúng xu thế. Giá vàng tuần vừa qua (19-20/5) đã có xu hướng giảm và chốt tuần ở giá 1.251 USD/ounce.

Theo đánh giá của phòng kinh doanh VBĐQ DOJI, giá vàng đã có mức tăng giảm đột phá trong tuần trước, trượt giảm ở phiên cuối tuần khiến thị trường ghi nhận phiên giao dịch “lặng sóng” với những phát sinh mang tính nhỏ lẻ. Tâm lý “án binh bất động” ở ngày cuối tuần và chờ đón một xu hướng rõ ràng hơn ở tuần kế tiếp là một trong những lý do chính khiến nhà đầu tư chưa mặn mà với quý kim này.

Trên thị trường châu Á, giá vàng sáng nay đang xoay quanh mức 1.255 USD/ounce, quy đổi tương đương 33,83 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 160 nghìn đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên