TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng ấn tượng

28-12-2019 - 15:36 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng ấn tượng
Thanh toán tại PNJ Cầu Giấy, Hà Nội (ảnh minh họa: H.K)

Giá vàng miếng tăng hơn 600 nghìn đồng/lượng trong tuần này. Ở các doanh nghiệp, vàng khối lượng nhỏ như loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ đang được đẩy giá lên cao hơn so với vàng nguyên lượng do nhu cầu mạnh.

Giá vàng trong nước ngày cuối tuần 28/12 tiếp tục đi lên khi vàng thế giới vừa chốt tuần với mức tăng ấn tượng nhất trong 4 tháng trở lại đây.

Cụ thể, tại hệ thống của Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC), giá vàng miếng SJC ở mức 42,05 - 42,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Tại hệ thống của Công ty VBĐQ Phú Nhuận, giá vàng SJC hôm nay ở mức 42,05 - 42,39 triệu đồng/lượng, vàng PNJ trong khi đó niêm yết cao hơn, ở mứ 42,15 - 42,65 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI, giá vàng SJC hiện giao dịch ở 42,15 - 42,35 triệu đồng/lượng. Đây là nơi niêm yết giá vàng mua vào tốt nhất và bán ra rẻ nhất trong số các doanh nghiệp lớn trên thị trường.

Ở tất cả các doanh nghiệp, các loại vàng thương hiệu SJC nhưng khối lượng nhỏ hơn như 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ hoặc vàng nhẫn được đồng loạt niêm yết giá bán cao hơn từ 30 nghìn đồng cho đến 300 nghìn đồng/lượng tùy loại. Vàng loại nhỏ đắt hàng và giá cao hơn vì nhu cầu mua thường cao mỗi dịp cuối năm để làm quà và dự đoán xu hướng này sẽ còn tiếp diễn cho tới sau ngày Tết Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm sau.

So với ngày hôm qua 27/12, giá vàng hôm nay cao hơn 30 - 50 nghìn đồng mỗi lượng, còn so với cuối tuần trước thì giá vàng cuối tuần này cao hơn khoảng 600 - 650 nghìn đồng/lượng tùy doanh nghiệp. Trong tuần này, giá vàng có 6 phiên tăng liên tục và giá cũng đang ở vùng cao nhất trong 4 tháng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng thêm 0,2% giá trị trong phiên 27/2 và kết thúc tuần tại 1.518 USD/ounce đối với loại vàng kỳ hạn - vùng cao nhất kể từ trung tuần tháng 9. Trong tuần này giá vàng tăng tổng cộng 2,45% - tuần tăng mạnh nhất trong hơn 4 tháng.

Nguyên nhân khiến vàng tăng giá là các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế cũng như khả năng bất ổn trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung nên tăng cường nắm giữ các tài sản an toàn như vàng. 

Mặc dù mới đây Washington và Bắc Kinh phát đi những thông điệp cho thấy hai bên sắp ký kết thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1, tuy nhiên hầu hết các nhà đầu tư vàng vẫn lo lắng khi hai bên chưa đặt bút ký và cũng chưa rõ về nội dung chi tiết của thỏa thuận này. Cuộc chiến thương mại kéo dài 17 tháng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã buộc nhiều ngân hàng trung ương phải sử dụng biện pháp nới lỏng tiền tệ. Giá vàng cũng tăng đáng kể nhờ môi trường lãi suất thấp.

Thanh Bình

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên