TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng nhẹ sau kết quả bầu Tổng thống Pháp

08-05-2017 - 09:42 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng nhẹ sau kết quả bầu Tổng thống Pháp

Mở cửa giao dịch sáng đầu tuần, giá mua bán vàng miếng trong nước tăng khoảng 50.000 đồng mỗi lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ở mức 2,85 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Công ty VBĐQ DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,54-36,62 triệu đồng/lượng, tăng so với chốt phiên trước 50 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,43 – 36,64 triệu đồng/lượng, giá mua vào và giá bán ra khá ổn định so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Còn tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,53 - 36,61 triệu đồng/lượng, giá mua vào tăng 60 nghìn đồng/lượng và giá bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Thị trường vàng miếng trong những ngày cuối tuần khá ổn định và không có nhiều sự biến động bất thường, đa số nhà đầu tư tham gia thị trường là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Theo ghi nhận của PNJ, tổng lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong những ngày cuối tuần đạt hơn 210 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 38% và tỷ lệ bán ra chiếm 62%, nhìn chung đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.230,1 USD/ounce, khá ổn định so với chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.229 USD/ounce. So với đầu tuần trước giá vàng thế giới trong tuần này có sự giảm mạnh gần 40 USD, tương đương hơn 3,1% (giá vàng trong phiên giao dịch ngày 02/05 ở mức 1.270 USD/ounce).

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ở mức 2,85 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân giá vàng chỉ biến động nhẹ là do tình hình địa chính trị trên thế giới đã có sự dịu bớt và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Pháp đúng như dự đoán của các nhà đầu tư khi ông Macron giành được chiến thắng trước ứng cử viên là bà Le Pen.

Theo cuộc khảo sát của Kitco về giá vàng trong tuần này, tại phố Wall Street chỉ có 37% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này và tại Main Street cũng chỉ có 48% số phiếu cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần này.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên