TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng chỉ sau vài giờ đồng hồ

06-07-2016 - 16:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng thêm 2 triệu đồng mỗi lượng chỉ sau vài giờ đồng hồ

Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, giá vàng đang có diễn biến vượt dự báo của thị trường khi chỉ trong vài giờ đồng hồ đã tăng tới 2 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm 16h30 ngày 6/7, giá vàng SJC niêm yết tại công ty VBĐQ Phú Nhuận là 38,8 – 39,8 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá mà công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, công ty VBĐQ SJC và công ty VBĐQ Phú Quý niêm yết.

Trong ngày hôm nay, giá vàng liên tục “nhảy múa”, biên độ tăng mỗi lần 300 – 500 nghìn đồng. Tuy nhiên thị trường bất ngờ bật mạnh kể từ sau 14h30 khi giá đang ở vùng 38,5 triệu đồng/lượng được đẩy lên 39,5 rồi 39,8 triệu đồng/lượng và giữ nguyên cho đến thời điểm này.

So với đầu giờ sáng, mỗi lượng vàng hiện đã tăng thêm 2 triệu đồng. So với cách đây 2 tuần, giá vàng hiện cao hơn 5 triệu đồng/lượng.

Đáng lưu ý, giá vàng của các doanh nghiệp niêm yết bằng nhau, cho thấy họ đang nhìn nhau để điều chỉnh giá. Hiện giá mua vào đang cao hơn giá bán ra tới cả triệu đồng mỗi lượng.

Mặc dù giá vàng tăng dựng đứng, nhưng khảo sát thực tế của chúng tôi cho thấy lượng người mua bán không rầm rộ như những lần vàng lên cơn sốt trước đây. Các doanh nghiệp cũng cho biết, nhiều người đến chỉ để khảo giá. Còn việc niêm yết giá bán ra lệch giá mua vào tới 1 triệu đồng là bởi họ lo sợ làn sóng đầu cơ của nhà đầu tư nên chủ động phòng ngừa rủi ro trước những biến động bất thường của giá vàng.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên