TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Global Mind “tranh thủ” mua thêm 7,6 triệu cổ phiếu BHS của Đường Biên Hòa

Global Mind “tranh thủ” mua thêm 7,6 triệu cổ phiếu BHS của Đường Biên Hòa

Cổ phiếu BHS đã tăng mạnh thời gian vừa qua trước thông tin thương vụ sáp nhập với Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh đã được nhất trí thông qua.

CTCP Global Mind Việt Nam vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu BHS của CTCP Đường Biên Hòa.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày 12 và 13/6 vừa qua Global Mind đã mua vào gần 7,6 triệu cổ phiếu BHS đăng ký mua trước đó nâng lượng sở hữu tại Đường Biên Hòa lên hơn 24,52 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 8,23% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Đường Biên Hòa.

Số tiền Global Mind bỏ ra để mua số cổ phiếu trên xấp xỉ 150 tỷ đồng.

Cổ phiếu BHS đã tăng mạnh thời gian vừa qua trước thông tin thương vụ sáp nhập với Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) đã được nhất trí thông qua. Phương án phát hành cổ phiếu hoán đổi cũng đã được 2 bên thống nhất. Tỷ lệ hoán đổi được xác định là 1:1,02 tức mỗi cổ phiếu BHS sẽ được hoán đổi thành 1,02 cổ phiếu SBT.

Cả 2 cổ phiếu SBT và BHS đều giảm nhẹ mấy phiên gần đây. Tuy nhiên vẫn tăng rất mạnh so với thời gian trước đó. Hiện cổ phiếu SBT đang quanh vùng giá 33.600 đồng/cổ phiếu và BHS đang ở mức giá 20.300 đồng/cổ phiếu.

Tạm tính theo giá này, khi chuyển đổi, cổ đông Đường Biên Hòa đã “tạm lãi” gần 14.000 đồng trên mỗi cổ phiếu đang sở hữu.

Diễn biến giá cổ phiếu BHS trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu BHS trong 6 tháng gần đây.

Nguyên Phương

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên