TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai lãnh đạo LienVietPostBank dự tính chi trăm tỷ gom 11,7 triệu cổ phiếu

21-06-2017 - 15:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Tổng Giám đốc Phạm Doãn Sơn sau khi mua hơn 5,18 triệu cổ phiếu vào đầu tháng 6 vừa qua đã tiếp tục đặt mua thêm 6,5 triệu cổ phiếu nữa. Hàng loạt các giao dịch được nội bộ công ty thực hiện từ đầu tháng 6 tới nay.

Sau khi hàng loạt Phó Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đăng ký bán cổ phiếu vào trung tuần tháng 6 vừa qua, mới đây, CEO cùng Phó Tổng Giám đốc của nhà băng này đã bất ngờ đăng ký mua gom cổ phiếu. Khối lượng đặt mua lớn hơn nhiều so với lượng đăng ký bán ra trước đó.

Cụ thể, ông Phạm Doãn Sơn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đăng ký mua thêm 6,5 triệu cổ phiếu nữa. Trước đó, vào ngày 7/6/2017, ông Sơn đã mua được 5.186.895 cổ phiếu như đã đăng ký thông qua phương thức mua bán trực tiếp. Số tiền bỏ ra ước tính khoảng 50 tỷ đồng với giá cổ phiếu trên OTC khi đó trong khoảng 10.000 – 10.200 đồng/cp. Tuy nhiên, trong thời gian qua, giá cổ phiếu của ngân hàng này giao dịch quanh mức giá trên11.000 đồng, có thời điểm được đặt mua với giá 13.500 đồng/cp.

Nếu thành công, lương cổ phiếu do vị CEO này nắm giữ sẽ tăng lên 11,82 triệu cổ phiếu. Giao dịch tiếp tục được thực hiện thông qua mua bán trực tiếp.

Cùng đó, Phó Tổng Giám đốc Bùi Thái Hà cũng đăng ký mua 5,2 triệu cổ phiếu thông qua mua bán trực tiếp. Giao dịch dự kiến cùng được thực hiện từ ngày mai 22/6.

Tổng cộng, hai lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này sẽ mua vào 11,7 triệu cổ phiếu.


Lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank liên tục mua bán cổ phiếu

Lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank liên tục mua bán cổ phiếu

Theo danh sách cơ cấu cổ đông của ngân hàng này được cập nhật tại UBCKNN, khá nhiều lãnh đạo cấp cao hiện đang nắm giữ cổ phần của LienVietPostBank. Cụ thể, tân Chủ tịch HĐQT của ngân hàng, ông Nguyễn Đức Hưởng nắm khoảng gần 21,5 triệu cổ phiếu. Phó chủ tịch HÐQT Nguyễn Đức Cử sở hữu 9,48 triệu cổ phiếu. Cá nhân cựu Chủ tịch HĐQT của LienVietPostBank theo cập nhật mới nhất tại UBNN không sở hữu cổ phần nào của ngân hàng này.

Hai cổ đông lớn của ngân hàng hiện nay là CTCP HimLam sở hữu 96,77 triệu cổ phiếu (14,98%) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sở hữu 81 triệu cổ phiếu (12,54%).

Hiện cổ phiếu của ngân hàng vẫn đang giao dịch qua sàn OTC. Tuy nhiên, ngân hàng này dự kiến sẽ đưa cổ phiếu lên UPCoM vào quý III tới đây.

Bên cạnh những giao dịch "lạ" của người nội bộ, thời gian gần đây, LienVietPostBank trở thành cái tên được chú ý với những thay đổi lớn về nhân sự. Ông Nguyễn Đức Hưởng từng rời khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT để chuẩn bị ứng cử vào HĐQT của Sacombank nhưng sau đó đã rút khỏi ngân hàng này và trở lại LienVietPostBank.

Ngày ông Hưởng trở lại, Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh khi đó đã bất ngờ xin rút và hiện đã không còn nằm trong HĐQT của LienVietPostBank. Nhiều đồn đoán sau đó cho rằng ông Minh rời ngân hàng để tham gia vào HĐQT của một ngân hàng khác. Tuy nhiên, vẫn còn những rào cản để ông Minh có thể tham gia vào HĐQT của một ngân hàng khác LienVietPostBank khi CTCP Him Lam của ông đang là cổ đông lớn sở hữu vốn tại LienVietPostBank.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên