TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hạn chót gần kề, tỷ phú Thái vẫn chưa đặt cọc tiền mua cổ phiếu Sabeco

Hạn chót gần kề, tỷ phú Thái vẫn chưa đặt cọc tiền mua cổ phiếu Sabeco

Vietnam Beverage có tham gia đặt cọc, đăng ký phiên chào bán cạnh tranh vào ngày 18/12/2017 hay không sẽ có kết luận sau 16 giờ ngày 17/12/2017.

Đây là thông tin được Bộ Công thương đưa ra vào trưa nay, 14/12. Bộ Công thương xác nhận công ty Vietnam Beverage thành lập tháng 10/2017, có vốn điều lệ 681.663.260.000 đồng, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý (không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế và chứng khoán), lập trình máy tính, tư vấn máy tính và quản trị hệ thống máy vi tính.

Vietnam Beverage là một công ty mới thành lập tại Việt Nam và được nắm giữ gián tiếp 49% bởi BeerCo Ltd, công ty bia do ThaiBev sở hữu 100% có trụ sở tại HongKong.

Công ty này mong muốn mua 327.053.405 cổ phần của Sabeco, tương đương xấp xỉ 51% toàn bộ vốn cổ phần của Sabeco với một số điều kiện. Nguồn vốn sử dụng mua cổ phần: vốn chủ sở hữu và vốn huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Bộ Công thương cũng cho biết việc thông báo tỷ lệ đăng ký mua của Vietnam Beverage trước 7 ngày là thực hiện đúng quy định về việc công bố thông tin nhằm mục đích công khai minh bạch, đảm bảo thời gian cho các cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra, xác minh sự tuân thủ các quy định về tập trung kinh tế của Luật cạnh tranh và các quy định khác của pháp luật về đầu tư nước ngoài, chứng khoán và tài chính.

Do vậy, đây chỉ là điều kiện cần để nhà đầu tư mong muốn mua trên 25% được phép đặt cọc. Trong trường hợp đã thực hiện các thủ tục liên quan đến đặt cọc, nếu nhà đầu tư xét thấy mức giá chào bán không phù hợp, có thể đề nghị Ban tổ chức chào giá cạnh tranh rút đặt cọc và không tham gia phiên chào bán cạnh tranh trước 16 giờ ngày 17/12/2017.

“Như vậy, Vietnam Beverage có tham gia đặt cọc, đăng ký phiên chào bán cạnh tranh vào ngày 18/12 hay không sẽ có kết luận sau 16 giờ ngày 17/12/2017”, Bộ Công thương cho biết.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên