TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt Indonesia điều tra chống bán phá giá hàng Việt

08-09-2015 - 10:06 AM | Thị trường

Đến lượt Indonesia điều tra chống bán phá giá hàng Việt

Trong 1 tuần lễ, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã phát đi 2 thông báo về việc mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường 2 nước Malaysia, Indonesia bị tiến hành điều tra chống bán phá.

Phòng xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa xác nhận, đã nhận được thông tin về việc Uỷ ban Chống bán phá giá Indonesia (KADI) đăng công báo số 652/KADI/IX/2015 quyết định khởi xướng điều tra chống chống bán phá giá đối với sản phẩm giấy màng BOPP (Biaxially Orented Polypropylene) nhập khẩu từ Việt Nam và Thái Lan.

Nguyên đơn của vụ kiện là: PT TriasSantosaTbk và PT. Lotte Packaging

Theo đó, sản phẩm bị điều tra là giấy màng BOPP có mã HS: 3920.20.10 và 3920.20.90.

Trong thông báo phát đi, KADI cho biết đã nhận được đơn yêu cầu tiến hành điều tra chống bán phá giá với lý do KADI thấy có dấu hiệu hàng hóa bị bán phá giá và gây thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa đối với sản phẩm tương tự.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 2 của Indonesia đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, trước đó vào năm 2012 là sản phẩm thép.

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) thông báo tiến hành khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội (cold rolled coils of alloy and non-alloy steel) nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Cụ thể, sản phẩm bị điều tra là thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim có độ dày từ 0.2 mm - 2.6 mm và rộng từ 700 mm - 1300 mm. Nguyên đơn là CSC Steel Sdn. Bhd.

 

Theo TÂM AN

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên