Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về ngành sản xuất

Giá cao su liên tục lao dốc có thực sự là cơn ác mộng?

28/03/2017 08:50

Việc nhập khẩu lốp Trung Quốc giảm mạnh từ mức 455 container tháng Mười năm ngoái xuống còn 155 container tháng Hai năm nay được xem là "cứu tinh" của các công ty sản xuất lốp trong nước.

Tags: giá cao su, ngành sản xuất, lốp xe ô tô, công nghiệp sản xuất ô tô, vật liệu xây dựng

Lúa gạo bí đầu vào đầu ra

20/03/2017 22:00

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang từ một quốc gia hàng đầu về xuất khẩu gạo đã mất dần vị thế này. 2 trong nhiều nguyên nhân là những rào cản về hạn điền trong tích tụ ruộng đất để tiến tới sản xuất lúa gạo hàng hóa, và đầu ra - hoạt động xuất khẩu của ngành sản xuất lúa gạo vẫn còn quá nhiều rào cản.

Tags: lúa gạo, xuất khẩu gạo, sản xuất lúa gạo, ngành sản xuất

“Hãy bàn câu chuyện của 20 năm sau, Việt Nam có sản xuất được ôtô không?”

19/03/2017 14:56

Thời điểm 2018 khi thuế nhập khẩu ôtô sẽ về 0% từ các nước ASEAN càng đến gần, càng nhiều cuộc hội họp cũng như chỉ đạo về ngành ôtô đã diễn ra.

Tags: sản xuất ôtô, thuế nhập khẩu ôtô, ngành sản xuất

"Sau khi hợp tác với nhiều tỷ phú thế giới, tôi nhận thấy họ có chung một tính cách không phải ai cũng có"

14/03/2017 15:06

“Tôi có cơ hội cộng tác với rất nhiều triệu phú, tỷ phú thế giới và lãnh đạo của những tập đoàn cao cấp. Nhờ vậy, tôi nhận thấy họ có một đặc điểm chung mà không phải ai cũng có. Đó là việc đưa ra quyết định cực nhanh nhạy", Demetri Argyropoulos - nhà sáng lập công ty tư vấn kinh tế Avant Globals chia sẻ.

Tags: tỷ phú thế giới, tổng giám đốc điều hành, tầng lớp thượng lưu, lãng phí thời gian, làm việc chăm chỉ, ngành sản xuất, ngành sản xuất ô tô

Thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Phân đạm Hóa chất Hà Bắc

07/03/2017 15:37

Mới đây, thanh tra Chính phủ đã ra quyết định thanh tra toàn diện Công ty CP Phân đạm Hóa chất Hà Bắc.

Tags: Phân đạm Hóa chất Hà Bắc, thanh tra chính phủ, ngành sản xuất, Tập đoàn hóa chất

Không phải Việt Nam, đây mới là quốc gia sắp thay thế vai trò công xưởng giá rẻ của Trung Quốc

03/03/2017 11:48

Theo BSH Hausgerate GmbH, mức chi phí nhân công của Việt Nam chỉ bằng một nửa Trung Quốc, môi trường chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng tốt hơn Indonesia và đặc biệt là có khoảng cách gần hơn để di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang.

Tags: công xưởng, ngành sản xuất, công xưởng thế giới, trung quốc

Ngành sản xuất thăng hoa: Chỉ số PMI tháng 2 của Việt Nam cao nhất 21 tháng, dẫn đầu Đông Nam Á

01/03/2017 13:31

Theo báo cáo mới nhất của Nikkei, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của Việt Nam đã tăng lên mức cao nhất trong 21 tháng qua và đứng đầu Đông Nam Á.

Tags: pmi, ngành sản xuất, kinh tế khu vực, điều kiện kinh doanh, hàng hóa tiêu dùng

Việt Nam chưa đạt được tiêu chí của ngành sản xuất ô tô

01/03/2017 07:50

Đây là thông tin được ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) khẳng định tại cuộc họp với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô để bàn về một số giải pháp phát triển ngành ô tô Việt Nam chiều 28/2.

Tags: sản xuất ô tô, ngành sản xuất, ngành sản xuất ô tô, Bộ Công Thương, lắp ráp ô tô

Lý do ô tô Ấn Độ giá rẻ, hút khách

22/02/2017 16:05

Chính phủ Ấn Độ khuyến khích đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực ô tô và thường xuyên đưa ra chính sách mới để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn này.

Tags: Ô tô Ấn Độ, sản xuất ô tô, ngành kinh tế mũi nhọn, đầu tư nước ngoài, chính phủ Ấn Độ, chính sách mới, ngành sản xuất

Bộ Công Thương cần hợp tác thêm với các bộ để giảm thủ tục

13/01/2017 18:00

Cải thiện môi trường kinh doanh, loại bỏ những quy định đang “trói” DN để giúp DN có “đất” vươn lên không chỉ trong nước, mà còn có thể “chiến đấu” với các đối thủ trên thị trường thế giới là mong mỏi lớn nhất của cộng đồng DN.

Tags: môi trường kinh doanh, doanh nghiệp nhà nước, ngành sản xuất, quy hoạch, Thủ tục hành chính, Bộ Công Thương

Vượt Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực ở chỉ số này

03/01/2017 11:23

Báo cáo mới nhất của Nikkei Market cho biết, ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trong tháng 12, xếp thứ 2 trong khu vực, sau Philippines.

Tags: ngành sản xuất, chỉ số PMI, nhà quản trị, GDP Việt Nam

Đổi đời nhờ con đường xuất khẩu lao động đúng hướng

28/12/2016 17:32

Việc xuất khẩu lao động đúng hướng thực sự mở ra nhiều cơ hội lập nghiệp cho người lao động Việt cả trước, trong và thậm chí là sau khi họ trở về nước.

Tags: xuất khẩu lao động, người lao động, lao động việt, nguồn nhân lực, ngành sản xuất, đào tạo kỹ năng

Thị trường nội địa vẫn bị doanh nghiệp Việt xem nhẹ

26/12/2016 08:37

Có khá nhiều sản phẩm thuộc các ngành sản xuất trong nước đã xem nhẹ hoặc bỏ ngỏ thị trường nội địa trong thời gian dài.

Tags: thị trường nội địa, quản ly nhà nước, ngành sản xuất, ngành dịch vụ, cạnh tranh, mặt hàng kinh doanh, Việt Nam thời gian, doanh nghiệp Việt

Tâm sự của nhà đầu tư Đức khi tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam

18/12/2016 16:21

Khi rong ruổi cùng ông trên mọi nẻo đường từ khu vực tam giác kinh tế phía Bắc quanh vùng Thủ đô đến trọng điểm kinh tế miền Trung, tôi được ông tâm sự thật lòng như những người bạn tin cậy để "vỡ“ ra nhiều điều trước đây tôi còn mơ hồ. Hóa ra những điều đó lại là những điều… nhỏ nhưng không hề nhỏ.

Tags: nhà đầu tư đức, ngành công nghiệp, cơ hội tại Việt nam, kinh tế phí bắc, ngành sản xuất, khu công nghiệp, hợp tác đầu tư

Nhìn vào điều này, Thái Lan đang "lao dốc" trong khi Việt Nam vươn lên mạnh mẽ!

01/12/2016 11:19

Báo cáo mới nhất của Nikkei Market cho biết, trong tháng 11, chỉ số quản trị mua hàng (PMI) - một chỉ số tổng hợp về tình trạng sản xuất của Việt Nam đã có sự tăng vọt mạnh mẽ, lên 54 điểm, trong khi đó, ở các nước như Thái Lan, Malaysia lại liên tục giảm.

Tags: chỉ số PMI, ngành sản xuất

Công nghiệp 4.0 tác động gì đến ngành dệt may Việt Nam?

28/11/2016 07:29

Công nghiệp 4.0 khó có thể đồng loạt thay thế lao động tay chân của con người trong thời gian ngắn, nhất là công đoạn may.

Tags: công nghiệp, ngành dệt may, lao động, ngành sản xuất, sản xuất công nghiệp, cách mạng công nghiệp, chất lượng cuộc sống

Quốc hội sẽ thông qua Luật sửa Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

22/11/2016 07:23

Sáng 22/11, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư. Một nội dung đang được quan tâm của dự thảo là việc liệu có đưa ngành sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện?

Tags: kinh doanh có điều kiện, ngành nghề kinh doanh, Luật Đầu tư, ngành sản xuất, nhập khẩu ô tô

​Úc sơ bộ kết luận nhôm ép của Việt Nam có bán phá giá

16/11/2016 15:05

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa có kết luận sơ bộ với cáo buộc nhôm ép xuất khẩu từ VN có bán phá giá tại thị trường Úc.

Tags: nhôm ép, chống bán phá giá, Bộ Công Thương, khởi kiện, kết luận sơ bộ, thị trường Úc, thiệt hại đáng kể, ngành sản xuất

Việt Nam nuôi giấc mơ tự sản xuất 50.000 ôtô một năm

15/11/2016 13:36

Bộ Công Thương cho biết năm 2035 sẽ phát triển công nghiệp ôtô trở thành ngành công nghiệp quan trọng với công suất 50.000 chiếc một năm.

Tags: sản xuất ôtô, Công nghiệp ôtô, Bộ Công Thương, ngành sản xuất, công nghiệp hỗ trợ

tin mới