TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​EVN rút thời gian để được cấp điện còn 10 ngày

19-09-2015 - 05:41 AM | Thị trường

​EVN rút thời gian để được cấp điện còn 10 ngày
Nhân viên EVN thực hiện nhiệm vụ cấp điện cho khách hàng - Ảnh: C.V.K.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố việc sửa đổi quy trình kinh doanh điện năng, trong đó rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng đấu nối vào đường dây trung áp (chủ yếu các doanh nghiệp) còn 10 ngày.

Hiện các đối tượng này cần 18 ngày (riêng thủ tục của EVN, chưa tính thời gian với các cơ quan chức năng khác) để được cấp điện kể từ khi nộp hồ sơ.

Trước đó, thủ tục của EVN cần tới 55 ngày và Ngân hàng Thế giới đã đánh giá VN là một trong những nước có thời gian tiếp cận điện năng thuộc dạng được xếp hạng thấp của thế giới trong chỉ số Doing Business.

EVN cho biết việc cải cách trên nhằm mục tiêu góp phần cải thiện chỉ số môi trường kinh doanh của VN.

Kết quả thực hiện trên thực tế trong bảy tháng đầu năm 2015, toàn EVN đã có 4.072 khách hàng được cấp điện đấu nối lưới trung áp với tổng thời gian thực hiện các thủ tục trong ngành điện là 10,3 ngày.

Thủ tục, theo EVN, cũng được rút ngắn, thay vì phải làm 5 bước, từ nay khách hàng chỉ phải thực hiện 4 bước gồm: (1) Tiếp nhận hồ sơ; (2) Khảo sát hiện trường, (3) Thỏa thuận đấu nối và yêu cầu kỹ thuật; (4) Nghiệm thu đóng điện, ký kết hợp đồng mua bán điện.

Trong đó gộp hai bước trước đây là thỏa thuận đấu nối và thỏa thuận thiết kế thành một bước là thỏa thuận đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật.

EVN khẳng định quy trình và các thủ tục cấp điện cho khách hàng được niêm yết công khai tại các phòng giao dịch khách hàng/website của công ty điện lực.

EVN cho biết sẵn sàng nhận góp ý, phản ảnh thực tế của cộng đồng, xã hội… để biết những trường hợp không thực hiện đúng, từ đó chấn chỉnh, phục vụ tốt hơn.

Theo C.V.KÌNH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên