Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về môi trường kinh doanh

Chuyện vợ chồng bồ câu và bài học cho những ai làm sếp: Đừng bao giờ tự ý sa thải nhân viên khi chưa tìm hiểu lý do!

27/05/2017 20:07

Trong kinh doanh, khi phát hiện ra thấy vấn đề hoặc sai sót, việc đầu tiên các nhà quản lý cần làm là giữ bình tĩnh, phân tích nguyên nhân của vấn đề, chứ không phải là tức giận và trừng phạt nhân viên. Việc trừng phạt nhân viên ngay lập tức vừa gây ức chế tâm lý, nhân viên khó tiếp thu và vấn đề càng trở nên khó khăn hơn.

Tags: sa thải nhân viên, môi trường kinh doanh, nhân viên kinh doanh

Chuyện vợ chồng bồ câu và bài học cho những ai làm sếp: Đừng bao giờ tự ý sa thải nhân viên khi chưa tìm hiểu lý do!

27/05/2017 19:44

Trong kinh doanh, khi phát hiện ra thấy vấn đề hoặc sai sót, việc đầu tiên các nhà quản lý cần làm là giữ bình tĩnh, phân tích nguyên nhân của vấn đề, chứ không phải là tức giận và trừng phạt nhân viên. Việc trừng phạt nhân viên ngay lập tức vừa gây ức chế tâm lý, nhân viên khó tiếp thu, và vấn đề càng trở nên khó khăn hơn.

Tags: sa thải nhân viên, làm sếp, nhà quản lý, kinh doanh, tiền lại quả, nhân viên bán hàng, môi trường kinh doanh, xin nghỉ việc

Việt Nam và Thái Lan là đối thủ của Indonesia về thu hút FDI

03/05/2017 22:58

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Jakarta ngày 2/5, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla nhấn mạnh rằng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ, Việt Nam và Thái Lan đã trở thành đối thủ cạnh tranh của Indonesia trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở khu vực Đông Nam Á.

Tags: tu hút FDI, Kinh tế toàn cầu, nhà đầu tư, môi trường kinh doanh, vốn đầu tư trực tiếp, ngân hàng thế giới

Ông Trương Đình Tuyển: "Ở trong trường hợp ấy, tôi cũng tranh thủ!"

26/04/2017 17:17

Kinh doanh chụp giựt không chỉ là lỗi của doanh nghiệp tư nhân. Theo ông Trương Đình Tuyển, thể chế không ổn định cũng góp phần khiến doanh nghiệp thích nghi kịp và buộc phải chạy theo mục tiêu ngắn hạn.

Tags: doanh nghiệp tư nhân, trương đình tuyển, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, môi trường kinh doanh, doanh nghiệp nhà nước, văn bản pháp luật, hội nghị trung ương, Chiến lược kinh doanh

Thủ tướng: Sóc Trăng phải giải quyết bài toán cá thể

23/04/2017 16:01

Làm việc với tỉnh Sóc Trăng, bên cạnh bài toán tổng thể của ĐBSCL, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tỉnh phải giải quyết bài toán cá thể để tìm ra lợi thế so sánh khi nguồn lực quá hạn hẹp, cần phát huy sự năng động, sáng tạo, điều kiện của từng địa phương.

Tags: sóc trăng, môi trường kinh doanh, xâm ngập mặn, ĐBSCL, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sản xuất nông nghiệp, máy điện thoại

Cách mạng công nghiệp 4.0: Khó nhưng không phải không thể

19/04/2017 11:06

Dù có rất nhiều khó khăn như cơ sở hạ tầng, thách thức trong chính sách quản lý, Việt Nam vẫn có những điểm mạnh nhất định để ứng dụng, làm chủ các công nghệ nổi bật của cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 và xây dựng một nền kinh tế chia sẻ.

Tags: cách mạng công nghiệp, môi trường kinh doanh, Bộ Công Thương, Bộ GTVT, Công nghiệp 4.0, nền kinh tế

PCI sẽ có thêm chỉ số về ô nhiễm môi trường

07/04/2017 07:27

Để phù hợp với những thay đổi nhanh về môi trường kinh doanh trong đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) dự kiến sẽ bổ sung hệ thống chỉ số thành phần của PCI, trong đó ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề được cân nhắc.

Tags: môi trường kinh doanh, PCI, năng lực cạnh tranh, phòng thương mại, nâng cao năng lực, nhà đầu tư

[Infographics] 10 tín hiệu sáng của nền kinh tế Việt Nam

05/04/2017 09:32

Quý 1/2017, kinh tế Việt Nam có nhiều tín hiệu tốt như kinh tế vĩ mô ổn định, xuất khẩu tăng mạnh, các khu vực nông nghiệp, dịch vụ tăng cao hơn cùng kỳ.

Tags: nền kinh tế, khu công nghiệp, ổn định vĩ mô, môi trường kinh doanh, tăng trưởng GDP

Gặp đối tác người nước ngoài, bắt tay thế nào để tỏ ra mình vừa lịch sự vừa có hiểu biết?

05/04/2017 09:29

Cái bắt tay là thứ mở màn cho một cuộc nói chuyện hay làm việc, vì văn hoá cùng thói quen khác nhau nên cái bắt tay với các đối tác người nước ngoài cũng không tương đồng.

Tags: người nước ngoài, đối tác trung quốc, chào tạm biệt, môi trường kinh doanh

Tuột mất 1 tỷ USD đầu tư từ Apple: Cần nhìn lại mình

04/04/2017 20:00

Dư luận những ngày qua đã đưa tin về việc hãng công nghệ Apple của Mỹ đã lựa chọn Ấn Độ thay vì đã có dự định đầu tư vào Việt Nam cho dự án nhà máy công nghệ với vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD.

Tags: apple, tập đoàn công nghệ Apple, nhà đầu tư, doanh nghiệp FDI, cán cân thương mại, môi trường kinh doanh, công nghiệp hỗ trợ

Tăng trưởng thấp, lạm phát tăng và niềm tin vượt khó

02/04/2017 16:30

Tăng trưởng GDP thấp, lạm phát cao là một trong những nỗi lo của kinh tế quý I/2017 cũng như những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn vững niềm tin về một lộ trình tăng trưởng ổn định dài hạn và cảnh báo cần tránh tâm lý nôn nóng đạt mục tiêu tăng trưởng cao dẫn tới buông lỏng ổn định vĩ mô.

Tags: lạm phát, xâm nhập mặn, tăng trưởng GDP, môi trường kinh doanh, chuyên gia kinh tế, tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô

Huyndai muốn tăng nội địa hóa lên 40%, giành 10% thị phần

30/03/2017 09:20

Hyundai Motor và đối tác Việt Nam đã đặt mục tiêu đến năm 2021 tăng tỷ lệ nội địa hóa từ 12% lên 40%, tăng thêm 10% thị phần tại Việt Nam.

Tags: huyndai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, môi trường kinh doanh, FTA, doanh nghiệp nước ngoài, Thủ tục hành chính, tỷ lệ nội địa hóa

Việt Nam đang ở đâu trong bảng xếp hạng chỉ số sáng tạo toàn cầu?

28/03/2017 16:16

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), điểm số và thứ hạng của Việt Nam (VN) về đổi mới sáng tạo (ĐMST) gần đây có xu hướng bị tụt hạng, cho thấy cần “có nỗ lực cải cách mạnh mẽ, toàn diện cả về quy mô và cường độ trên tất cả các lĩnh vực” để đạt mục tiêu ngang bằng các nước ASEAN 4.

Tags: chỉ số sáng tạo, kinh tế Việt Nam, thu hút đầu tư, sản phẩm sáng tạo, môi trường kinh doanh, nền kinh tế

Doanh nghiệp thành lập mới cao nhất trong 6 năm

27/03/2017 17:00

Theo Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 3 đạt mức cao nhất trong 6 năm trở lại đây.

Tags: doanh nghiệp thành lập, môi trường kinh doanh, nộp thuế, Luật doanh nghiệp, vốn doanh nghiệp, cơ hội kinh doanh

Bộ trưởng Tài chính điểm mặt 3 tồn tại lớn của ngành thuế

20/03/2017 07:30

Bộ Tài chính vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết 19/2017 của Chính phủ, về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực thuế.

Tags: ngành thuế, nộp thuế, Bộ Tài chính, doanh nghiệp, thủ tụ hành chính, môi trường kinh doanh

50 triệu người đang bị ảnh hưởng bởi thông tư do 7 thành viên soạn thảo

17/03/2017 07:32

Nhân lực mỏng là một trong những lý do khiến nhiều văn bản lỗi thời ngay khi vừa ban hành. Nếu có sự tham gia của doanh nghiệp, chất lượng chính sách sẽ được được nâng cao.

Tags: môi trường kinh doanh, thông tin chính sách, văn bản lỗi, doanh nghiệp, thành viên soạn thảo, nhân lực, tiếp cận thông tin, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

“Đại gia” Việt thích nhất mang tiền sang Lào đầu tư, chỉ một số rất ít muốn tới Trung Quốc

16/03/2017 15:30

Đứng đầu danh sách địa điểm hấp dẫn về đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân Việt Nam là Lào, tiếp đến là Mỹ, Singapore.

Tags: đầu tư, doanh nghiệp tư nhân, phòng thương mại, nhà đầu tư việt nam, môi trường kinh doanh

Vì sao Singapore đắt đỏ vẫn đứng đầu thế giới về môi trường kinh doanh?

16/03/2017 10:10

Năm 2017, Singapore tiếp tục được các tạp chí bình chọn uy tín toàn cầu đánh giá là nước có môi trường kinh doanh số lý tưởng.

Tags: singapore, môi trường kinh doanh, lao động trình độ cao, Thủ tục hành chính, công ty fpt, doanh nghiệp Việt Nam, châu á - Thái bình dương, thị trường Singapore, Chính phủ điện tử

TS. Nguyễn Đình Cung: Trải qua 10 năm “8 không” trong chính sách vẫn còn và chưa khắc phục được bao nhiêu!

15/03/2017 16:51

Đây là ý kiến của Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tại tọa đàm “Bảo đảm tính nhất quán trong tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp” diễn ra sáng 15/3.

Tags: chính sách, nguyễn đình cung, quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư, môi trường kinh doanh

Chính sách ‘sớm nắng chiều mưa’ và yêu cầu của Thủ tướng

14/03/2017 19:25

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hơn một lần nhắc nhở các bộ, ngành, địa phương tránh tình trạng chính sách “sớm nắng chiều mưa”, làm nản lòng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp.

Tags: môi trường kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, Hỗ trợ doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tọa đàm trực tuyến

tin mới