TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Phù phép' hàng tấn thịt trâu thành thịt bò

07-01-2016 - 14:20 PM | Thị trường

'Phù phép' hàng tấn thịt trâu thành thịt bò
Lực lượng chức năng kiểm tra căn nhà và phát hiện hàng tấn thịt trâu.

Hàng tấn thịt trâu sau khi được ngâm vào một loại hóa chất dạng bột lập tức "biến" thành thịt bò. Số thịt này được đưa tới các chợ ở TPHCM để tiêu thụ.

Sáng 7/1, Chi cục thú y TPHCM phối hợp cùng đội quản lý thị trường huyện Hóc Môn, Phòng cảnh sát môi trường công an TPHCM kiểm tra căn nhà có địa chỉ số 5/4 ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn. Căn nhà này do bà Nguyễn Thị Thạnh (SN 1962, ngụ huyện Củ Chi) đứng tên chủ nhà.

Lúc này, nhiều công nhân của cơ sở này đang rã đông thịt trâu để nhúng hóa chất tẩy trắng thành thịt bò. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ gần 3 tấn thịt nguyên liệu và thành phẩm gồm: 74 thùng thịt trâu nguyên liệu với trọng lượng 1.332kg đang rã đông; 1 tấn thịt đã rã đông và tẩm ướp thành thịt bò, cùng gần 500kg thịt đã rã đông chuẩn bị tẩm ướp hóa chất.

 


Hơn 3 tấn thịt trâu chuẩn bị được ngâm hóa chất để biến thành thịt bò.

Hơn 3 tấn thịt trâu chuẩn bị được ngâm hóa chất để biến thành thịt bò.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện hai bao hóa chất bột màu trắng nặng gần 50 kg. Theo lời khai của bà Thạnh, số hóa chất này được mua ở Chợ Lớn với giá 20.000 đồng/1 kg.


Hóa chất biến thịt trâu thành thịt bò.

Hóa chất biến thịt trâu thành thịt bò.

Thịt trâu sau khi ngâm hóa chất thành thịt bò sẽ được mang đi tiêu thụ tại các chợ trong thành phố để bán cho các nhà hàng, quán ăn chế biến món bò kho.

Cơ sở này hoạt động khoảng 3 năm nay và không có bất kỳ một loại giấy tờ nào của cơ quan chức năng cấp phép.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên