TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiếu tôm nguyên liệu

22-03-2016 - 14:51 PM | Thị trường

Thiếu tôm nguyên liệu
Ảnh minh họa

Từ đầu tháng 3 đến nay, trong số 33 nhà máy chế biến thủy sản toàn tỉnh Cà Mau có 17 nhà máy thiếu nguyên liệu. Dự báo, tình trạng thiếu nguyên liệu sẽ còn tiếp tục trong vài tháng tới.

Nguyên nhân do hậu quả của hạn hán. Hiện nay, tình trạng khô hạn khiến trên 3.000 ha đất nuôi tôm trái vụ trên địa bàn tỉnh Cà Mau mất trắng, 10.000 ha đất nuôi tôm công nghiệp mùa này cũng trong tình trạng thất bát. Diện tích nuôi quảng canh cải tiến mùa này đã giảm 70% so với mùa vụ trước.

Tình trạng thiếu tôm nguyên liệu không chỉ làm cho các nhà máy hoạt động không hết công suất, công nhân làm việc không hết ca mà còn ảnh hưởng đến thực hiện hợp đồng giao hàng cho đối tác. Ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Nhà máy chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu ở thành phố Cà Mau cho biết, từ đầu năm nhà máy phải đặt hàng mua tôm nguyên liệu từ nước ngoài.

Năm 2016, chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Cà Mau là 1,3 tỷ USD; sản lượng thủy sản đạt 500.000 tấn. Trong quí I này, sản lượng thủy sản ước đạt dưới 100.000 tấn. Điều này dự báo tình hình kinh tế thủy sản đang đối mặt với nhiều thách thức mà hậu quả là do thiên tai.

Theo Trần Thành Nên

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên