TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ 5% thuế suất cho doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên

11-06-2016 - 11:44 AM | Doanh nghiệp

Hỗ trợ 5% thuế suất cho doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên

Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp thuộc ngành, lĩnh vực ưu tiên được áp dụng mức thuế suất thấp hơn 5% so với mức thuế suất phổ thông quy định trong thời hạn tối đa 5 năm kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu có hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đây là một trong những chính sách hỗ trợ dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp được quy định tại Dự thảo chính thức Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố mới đây nhằm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp khởi nghiệp còn được đào tạo miễn phí về khởi sự kinh doanh trong vòng 1 năm; miễn lệ phí môn bài trong vòng 3 năm; không bị thanh tra, kiểm tra trong vòng 1 năm; hỗ trợ đến 50 triệu đồng nếu đăng ký thành công một bằng sáng chế trong nước hoặc quốc tế.

Đồng thời, doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được giảm 50% thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công của cá nhân là nhân lực công nghệ cao làm việc trong các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Ngoài ra, những doanh nghiệp này cũng được hỗ trợ 100% chi phí hợp đồng tìm kiếm thông tin, quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu cụm liên kết ngành.

Theo Tuyết Nhung

BizLIVE