TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, "hot girl" ngân hàng Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng lại hầu tòa

26-06-2018 - 07:42 AM | Tài chính - ngân hàng

Hôm nay, "hot girl" ngân hàng Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng lại hầu tòa
Phiên tòa sáng ngày 16/5, bị cáo Nguyễn Thị Lam đứng thứ 3 từ phải sang - Ảnh: PV

Phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Lam (chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng ở EximBank) và 15 đồng phạm đã hai lần phải tạm hoãn.

Sáng nay (26/6), TAND tỉnh Nghệ An sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng gửi tiền vào ngân hàng Eximbank ở 2 phòng giao dịch Vinh và Đô Lương (Nghệ An).

Nguyễn Thị Lam (31 tuổi) cựu nhân viên Phòng giao dịch Eximbank huyện Đô Lương, chi nhánh Vinh, Nghệ An bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương) bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng,cùng tội danh này, còn có 14 cựu cán bộ nhân viên Eximbank khác cũng bị truy tố.

Trước đó, ngày 16/5, phiên tòa đã phải tạm hoãn vì vắng mặt bà Lê Thị Dung - người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án và vắng mặt người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là cha, mẹ chồng của bị cáo Lam. Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, bố mẹ của Nguyễn Thị Lam có liên quan tới yếu tố dòng tiền trong vụ án, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa theo quy định. Đây là lần thứ 2, phiên tòa phải tạm hoãn, phiên xét xử ngày 26/4 cũng phải dừng lại vì TAND tỉnh Nghệ An nhận được văn bản từ hội sở của Eximbank đề nghị tòa hoãn do cận kề với thời điểm ngân hàng này tổ chức ĐHĐCĐ.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến 2016, Nguyễn Thị Lam đã lợi dụng lòng tin của khách hàng, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền. Mỗi lần cần chữ ký của khách hàng, Lam dùng thủ đoạn như trả lãi suất, tiền thưởng cho khách hàng và trộn lẫn các thủ tục này là các chứng từ như lệnh chi, bảng kê tiền, ủy nhiệm chi để khách hàng ký khống. Sau đó, Lam cầm về hợp thức hóa rút tiền hoặc chuyển tiền. Cũng có trường hợp Lam giả mạo chữ ký của khách hàng sau đó nói dối là rút, chuyển tiền nội bộ cho khách hàng.

Do tin tưởng Lam và sự chỉ đạo, quản lý lỏng lẻo của Đặng Đình Hồng, các nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền mặc dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ, khách hàng không có mặt. Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng trong hệ thống Ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ.

 

Nhóm PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên