TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 100.000 đồng một lọ nước hoa "hàng hiệu"

08-04-2018 - 09:45 AM | Thị trường

Hơn 100.000 đồng một lọ nước hoa "hàng hiệu"

Dọc các khu chợ lớn dành cho sinh viên tại Hà Nội như chợ Nhà Xanh, Phùng Khoang hay chợ Đồng Xuân,… thật dễ dàng tìm thấy các quầy bán mỹ phẩm với vô vàn nhãn hiệu nổi tiếng được quảng cáo là hàng “ xách tay” từ Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ…

Theo một chủ cửa hàng bán mỹ phẩm trong chợ sinh viên, người bán hàng khẳng định, các mặt hàng được bày bán đều đảm bảo chất lượng, là hàng "xách tay chính hãng" nhưng do lấy buôn với số lượng lớn và bán cho sinh viên nên được giảm giá từ 30 - 70% so với giá gốc.

Bên cạnh đó, các loại son ghi tên thương hiệu Mac, Dior, Chanel,... chỉ có giá dao động từ  50.000 - 90.000 đồng/ thỏi. Rẻ nhất là những thỏi son gió được quảng cáo là hàng "xách tay" từ Thái Lan, Hàn Quốc,... giá dao động chỉ từ 20.000 đồng/ thỏi. Đặc biệt, khách hàng mua càng nhiều giá càng rẻ. Nếu so với hàng chính hãng được bán trong siêu thị thì những mặt hàng "xách tay" này giá rẻ chỉ bằng 1/10.

Theo quan sát, những loại mỹ phẩm "chính hãng" đều có hình dáng khá bắt mắt, tuy nhiên trên bao bì sản phẩm lại không có bất kỳ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng, chữ của các thương hiệu ghi bên ngoài cũng mờ nhạt. 

Không chỉ có mỹ phẩm, tại một số chợ ở Hà Nội, không khó để tìm mua một lọ nước hoa " hàng hiệu" giá hời. Nước hoa từ cao cấp đến bình dân được bày bán nhan nhản, có thể dễ dàng nhận thấy những lọ nước hoa " hàng hiệu" đều có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc xuất xứ không rõ ràng, không tem đảm bảo chất lượng những vẫn rất thu hút khách hàng.

Tuy không có lai lịch rõ ràng nhưng những lọ nước hoa "hàng hiệu" khoác lên mình các nhãn hiệu cao cấp như L'oreal, Chanel, CK, Avon,... Toàn những cái tên nổi tiếng nhưng giá lại rẻ đến không ngờ. Mỗi lọ nước hoa có giá chỉ vài trăm nghìn đồng trong khi hàng chính hãng có giá lên tới hàng triệu đồng. Thậm chí, nhiều mặt hàng còn kèm theo khuyến mại hậu hĩnh như mua 1 tặng 1, giảm giá 20%  - 30%,...

Có thể thấy rõ, sinh viên là một trong những đối tượng ưa chuộng các mặt hàng giá rẻ. Nhiều bạn chia sẻ, mua nước hoa ở chợ là một trong những ưu tiên hàng đầu do giá rẻ và thấy các bạn khác dùng nhiều không có vấn đề gì nên cũng mua theo.

Theo kinh nghiệm của các chị em sàng đồ hiệu thì ngay tại cửa hàng nhận là đại lý ủy quyền cũng không thể khẳng định chắc chắn 100% hàng chính hãng hay không, bởi lẽ các mặt hàng này trà trộn và na ná giống nhau người tiêu dùng khó mà có thể nhận biết được.

Ngọc Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên