Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về huy động lãi suất

Ngân hàng Nhà nước nên theo đuổi một trong hai mục tiêu

09/04/2017 19:41

Với dự báo lãi suất có thể còn tăng lên từ nay đến cuối năm, trao đổi với Báo Hải quan, chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam hiện nay, việc giữ hai mục tiêu đồng thời là tăng trưởng kinh tế vĩ mô và ổn định đồng nội tệ là điều khó có thể thực hiện đối với Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Tags: thanh khoản, huy động lãi suất, ngân hàng nhà nước, dự báo lãi suất, tổ chức tín dụng, tăng trưởng kinh tế, chuyên gia tài chính

Cho vay theo cơ chế thỏa thuận: Lo chạy đua lãi suất

24/02/2017 08:56

Nhiều người nghi ngại sẽ diễn ra một cuộc chạy đua huy động lãi suất tiết kiệm khi lãi suất cho vay sẽ được áp dụng theo cơ chế thỏa thuận.

Tags: ngân hàng nhà nước, nhu cầu vốn, nguồn vốn, chạy đua lãi suất, huy động lãi suất, cho vay, phát triển nông nghiệp, nhu cầu vay vốn

Khó giảm lãi suất cho vay từ nay đến cuối năm

14/10/2016 12:00

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để hạ lãi suất cho vay, kích thích tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, giới chuyên gia lại nhận định hoàn toàn khác.

Tags: hệ thống ngân hàng, giảm lãi suất, ngân hàng quốc doanh, huy động lãi suất

Vì sao lãi suất huy động “nóng”?

07/03/2016 09:59

Khi lợi suất trái phiếu chính phủ (TPCP) buộc phải tăng lên để hoàn tất mục tiêu huy động vốn năm 2015, tạo ra áp lực tăng lãi suất trong hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM).

Tags: trái phiếu Chính phủ, nhtm, huy động lãi suất, thị trường chứng khoán, lãi suất huy động, ngân hàng nhà nước

tin mới