TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới

05-06-2018 - 07:12 AM | Sống

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới

Với thiết kế ấn tượng, những viện bảo tàng mang đến không gian lý thú để thư giãn và nghiên cứu, thu hút đông khách du lịch ghé thăm.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Bảo tàng Thiết kế ở London, Anh: Bắt đầu đi vào hoạt động năm 1989 bảo tàng này là nơi lưu trữ những thiết kế độc đáo trên thế giới từ xe Vespa đến robot, thời trang.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Bảo tàng thiết kế Holon, Israel: Là một bảo tàng nhộn nhịp, liên tục tổ chức các hoạt động về thời trang, dệt may, thiết kế đồ trang sức, triển lãm... , bảo tàng này được thiết kế bởi kiến trúc sư London và nhà thiết kế Israel Ron Arad. Tòa nhà được coi là một tác phẩm nghệ thuật, với dải thép chảy sơn trong các màu sắc khác nhau.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Bảo tàng Ngày mai, Rio de Janeiro, Brazil: Do kiến trúc sư lừng danh Santiago Calatrava thiết kế, bảo tàng Ngày mai với thiết kế bền vững, sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên. Thông qua trải nghiệm kỹ thuật số và  suy ngẫm các câu hỏi triết học - chúng ta đến từ đâu, nơi chúng ta đang hướng đến - với logic khoa học, bảo tàng truyền cảm hứng cho du khách khi gợi lên một tương lai tươi sáng.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Bảo tàng Dongdaemun Design Plaza, Seoul, Hàn Quốc: Tại bảo tàng này dự định sẽ trưng bày hình ảnh những thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton và tìm hiểu ảnh hưởng của Hàn Quốc đối với nền thiết kế quốc tế.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.

Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Mỹ gốc Phi, Washington D.C., Mỹ: Với diện tích rộng khoảng 37.000m2, kinh phí hơn 700 triệu USD, đây là bảo tàng lớn nhất dành riêng cho câu chuyện của người Mỹ gốc Phi, từ chế độ nô lệ đến thế kỉ của  tổng thống Obama và hơn thế nữa.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.

Bảo tàng châu Phi, thành phố Cape Town, Nam Phi: Đây là bảo tàng Châu Phi lớn nhất, lưu giữ  kỷ niệm những năm thịnh vượng của ngành nghệ thuật đương đại nơi châu lục này.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Bảo tàng mậu dịch và rượu Bordeaux, Pháp: Đúng như tên gọi, bảo tàng Bordeaux thu hút nhiều du khách có niềm đam mê với rượu đến tham quan và mua sắm.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.

 Bảo tàng Ragnarock, Đan Mạch: Bảo tàng này là nơi trưng bày những nhạc cụ và trang phục biểu diễn của các nghệ sĩ huyền thoại những năm của thập kỷ 50, phù hợp cho những người đam mê âm nhạc.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.

Bảo tàng Tate Modern, London, Anh: Được cải tạo từ một nhà máy phát điện lớn đã ngưng hoạt động vào năm 1981 tọa lạc bên bờ sông Thames thuộc khu Southwark của London, bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Thụy sĩ Herzog và De Meuron. Đặc biệt, đây là một trong những bảo tàng có đông người xem nhất thế giới trong năm qua do miễn phí vào cửa, ngoại trừ các triển lãm thật đặc biệt.

Khám phá 10 viện bảo tàng đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco, California, Mỹ: Với không gian rộng lớn với 7 tầng nhà chứa những phòng triển lãm, nhà hàng, những bức tường cao và bao quanh là cây xanh, bảo tàng là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thế kỷ 20 và đương đại.

Theo Nguyễn Như

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên