TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẩn trương chuẩn bị đấu thầu điện mặt trời

Khẩn trương chuẩn bị đấu thầu điện mặt trời

Khẩn trương hoàn thiện tờ trình về Dự thảo Quyết định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời theo các góp ý trước ngày 10/12. Rà soát, kiểm tra, lập danh sách các dự án điện mặt trời đã có hợp đồng mua bán, thiết kế... trước ngày 22/11.EVN phải rà soát, đánh giá các khu vực lưới điện có tiềm năng phát triển trong tháng 1/2020.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan gồm đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo; Cục Điều tiết điện lực; Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Tại văn bản kết luận cuộc họp này ngày 5/12, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng giao Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo khẩn trương hoàn thiện Tờ trình Thủ tướng Chính phủ về Dự thảo Quyết định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời theo các ý kiến góp ý và gửi Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, EVN góp ý trước ngày 10/12.

Đồng thời, rà soát, kiểm tra, lập danh sách các dự án điện mặt trời đã có hợp đồng mua bán điện (PPA), đã có thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được thẩm định và hợp đồng xây dựng với nhà thầu trước ngày 22/11.

Khẩn trương xây dựng cơ chế đấu thầu, hồ sơ mời thầu mẫu để đấu thầu dự án điện mặt trời báo cáo Thủ tướng Chính phủ; dự thảo văn bản gửi các địa phương và EVN tạm dừng việc đề xuất, thỏa thuận đối với các dự án điện mặt trời theo cơ chế giá FIT cho đến khi có hướng dẫn mới.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cũng giao EVN rà soát, đánh giá, báo cáo Bộ Công Thương trong tháng 1/2020 về các khu vực/các trạm biến áp từ 110 kV trở lên có khả năng phát triển và giải tỏa công suất các dự án điện mặt trời trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2021 (có tính đến tiến độ đưa vào vận hành các dự án đường dây và trạm biến áp đến hết năm 2021) để phục vụ cho công tác đấu thầu các dự án điện mặt trời.

Theo Thanh Nguyễn

Theo Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên