TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khảo sát cho thấy hầu hết triệu phú tự thân không phải 'con ngoan trò giỏi' và đây là những đặc điểm chung của họ

26-09-2017 - 18:12 PM | Sống

Khảo sát cho thấy hầu hết triệu phú tự thân không phải 'con ngoan trò giỏi' và đây là những đặc điểm chung của họ

Không hẳn như vậy?

Có lẽ các giáo viên và các bậc phụ huynh đều cho rằng: học hành chăm chỉ và đạt điểm số cao trong trường học là yêu cầu cốt lõi cho thành công sau này của con em mình.

Tom Corley, một kế toán kiêm người hoạch định tài chính nổi tiếng đã từng làm việc với rất nhiều triệu phú đã có một cuộc khảo sát đối với những người có thu nhập cực cao, nhiều người trong số họ là những triệu phú tự thân.

Ông nhận thấy hầu hết những người được khảo sát không kiếm được điểm trung bình môn (GPA) cao ở trường. Trong thực tế, chỉ có 21 phần trăm của các triệu phú tự thân là sinh viên đạt điểm A. 41 phần trăm cho biết họ là sinh viên đạt điểm B, và 29 phần trăm là sinh viên điểm C.

Và nếu bạn đang tự hỏi liệu gia đình có đóng vai trò gì hay không thì 59% các triệu phú tự thân đến từ các hộ gia đình trung lưu và 41% người đến từ các hộ nghèo – điều này chứng minh rằng nơi bạn sinh ra không ảnh hưởng gì tới thành công của bạn cả.

Corley đúc kết lại, "thành công trong cuộc sống là không dễ dàng, nó đầy những cạm bẫy, chướng ngại, thất bại và sai lầm ... Thành công đòi hỏi thể chất, sự kiên trì, tinh thần dẻo dai và sự tỉnh táo trước những cạm bẫy cuộc đời. Bạn phải phát triển một lớp khiên chống lại những tác nhân khiến những hy vọng của bạn sụp đổ để hướng tới thành công. Nói tóm lại, những triệu phú tự thân đều là những người có tinh thần sắt đá – nó là cơ sở cho những thành công lâu dài.

Ví dụ, những triệu phú tự thân, họ rất giỏi trong việc trì hoãn sự hài lòng. Những người thành công có khả năng tránh xa cám dỗ, họ vượt qua nỗi sợ hãi để làm những gì họ cần làm một cách dễ dàng. Tôn chỉ của họ là thực hiện đến cùng những quyết định quan trọng trong đời khi họ cho là đúng đắn.

Tất cả những phẩm chất đó đòi hỏi sức mạnh tinh thần và ý chí kiên định - vì vậy không phải ngẫu nhiên mà nó được xem là một trong những phẩm chất hàng đầu của những triệu phú tự thân.

Vì vậy, nếu bạn không đạt được điểm số cao trong trường học, thì cũng đừng vội buồn. Tương lai của bạn vẫn nằm trong tay bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã không làm tốt, suy nghĩ về những sai lầm bạn đã thực hiện ... hãy đảm bảo rằng thời gian tiếp theo, bạn biết phải làm gì và theo đuổi những mục tiêu của mình.

Và đừng bao giờ quên rằng "trường học" không phải là kết thúc khi bạn ra trường. Những người thành công là những người luôn học hỏi trau dồi kiến thức ở trong “trường đời”.

Corley cho biết "Chỉ số IQ của một người có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của họ.Nó không phải là cố định.Chỉ vì bạn là một sinh viên loại trung bình ở tuổi 17 với chỉ số IQ 100 không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ là người có trí tuệ bình thường trong tương lai. Bạn có thể tăng chỉ số IQ trong suốt cuộc đời bạn, ngay cả khi bạn đã già.

"Những triệu phú tự thân luôn vận động mỗi ngày để cải thiện bộ não của họ và liên tục tăng trí thông minh của họ trong suốt cuộc đời mình."

Và bạn cũng vậy.

Theo Linh Đan

Trí thức trẻ

Trở lên trên