TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Bình Thuận (KSA): Khoản nợ phải trả giảm xuống sau khi thay đơn vị kiểm toán

27-06-2017 - 08:29 AM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Bình Thuận (KSA): Khoản nợ phải trả giảm xuống sau khi thay đơn vị kiểm toán

BCTC kiểm toán năm 2016 của Khoáng sản Bình Thuận trước đó được lập bởi Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long T.D.K được thông báo là không hợp lệ.

CTCP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (mã chứng khoán KSA) vừa công bố lại BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2016. Trước đó Khoáng sản Bình Thuận đã công bố BCTC hợp nhất năm 2016 do Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long T.D.K thực hiện kiểm toán. Tuy nhiên UBCKNN đã có công văn thông báo kiểm toán trên không hợp lệ. Do vậy Khoáng sản Bình Thuận đã ký hợp đồng kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán Nhân Tâm Việt đối với BCTC năm 2016.

Trên thực tế, về doanh thu và lợi nhuận đối với cả 2 báo cáo tài chính kiểm toán bởi 2 đơn vị kiểm toán trên không có sự khác biệt lớn. Điểm khác biệt nằm ở 1 số chỉ tiêu trên Bảng cân đối kế toán.

Tổng cộng tài sản giảm khoảng 80 tỷ đồng

Cụ thể, Công ty Kiểm toán và Định giá Thăng Long “chốt sổ” tổng cộng tài sản Khoáng sản Bình Thuận đến cuối năm 2016 gần 1.244 tỷ tỷ đồng, trong khi Kiểm toán Nhân Tâm Việt lại “chốt sổ” tổng tài sản công ty đến cuối năm 2016 còn gần 1.163 tỷ đồng, chênh lệch giảm hơn 80 tỷ đồng.

Đây chủ yếu do chênh lệch khoản phải thu ngắn hạn – mà cụ thể là chênh lệch khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng giảm hơn 50 tỷ đồng và phải trả trước cho người bán ngắn hạn giảm gần 30 tỷ đồng.

Tổng nợ phải trả đến cuối năm giảm được khoảng 80 tỷ đồng

Khoản nợ phải trả cũng giảm được xấp xỉ 80 tỷ đồng, còn gần 179 tỷ đồng trong khi BCTC kiểm toán trước đó ghi nhận tổng nợ phải trả đến cuối năm 2016 còn hơn 259 tỷ đồng. Trong đó, cụ thể khoản phải trả người bán ngắn hạn giảm được khoảng 50 tỷ đồng và khoản phải trả người bán dài hạn giảm hơn 30 tỷ đồng, ghi nhận về 0 đồng.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên