TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có người yêu? Xin chúc mừng vì bạn có cơ hội thành công cao hơn thường

05-07-2016 - 21:35 PM | Sống

Không có người yêu? Xin chúc mừng vì bạn có cơ hội thành công cao hơn thường

Người ta nói bạn là ế, thế nhưng họ không hiểu bạn rất tinh tế trong công việc, suy nghĩ cũng như cách thức quản lý tiền bạc và bản thân.

Chúng ta thường cho rằng những người hướng ngoại thường dễ dàng thành công hơn, tuy nhiên khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Những người hướng nội và đặc biệt là những người thích sống độc thân lại có xu hướng thành công hơn.

Và đây là lý do!

1. Người độc thân được tự đưa ra mọi quyết định

Khi bạn sống một mình, bạn cũng chính là người bạn tốt nhất của bản thân. Điều này giúp bạn quản lý thời gian và đưa ra quyết định một cách hiệu quả nhất. Trong khi đó, một nhân tố quan trọng dẫn đến thành công là khi chúng ta được làm những gì mà mình coi là thế mạnh của bản thân. Khi bạn không phải dành thời gian lo cho một nhóm người, bạn có thể tập trung vào những mục tiêu quan trọng của mình.

Bên cạnh đó, cuộc sống độc thân giúp giảm áp lực trong công việc khi không phải lo lắng về những vấn đề xung quanh. “Hơn thế nữa, người độc thân được tự đưa ra mọi quyết định cho bản thân mà không cần xin phép người khác” - Jonathan Cheek, chuyên gia tâm lý đến từ trường Wellesley College cho biết.

2. Người độc thân thường suy nghĩ chín chắn

Những người lựa chọn cuộc sống một mình thường có xu hướng chín chắn hơn khi đưa ra quyết định, đặc biệt là những quyết định quan trọng. Theo TS. Maryam Jahdi, nhà tâm lý học tại Đại học bang Ohio giải thích rằng những người thích ở một mình thường có thái độ sống hướng tới kết quả, hơn là phần thưởng.

Theo một nghiên cứu do Richard Depue đến từ Đại học Cornell thực hiện năm 2013 cho thấy có sự khác biệt trong suy nghĩ giữa người hướng nội và người hướng ngoại. Người hướng ngoại thường thích thú khi nhận được phần thưởng, trong khi người hướng nội muốn dành thời gian để trải nghiệm hơn là giành phần thưởng.

Việc suy nghĩ chín chắn và đưa ra quyết định ít bốc đồng cũng giúp cho người độc thân dễ dàng đối mặt với thử thách cũng như tránh được những việc làm lãng phí tiền bạc. Bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn và dự đoán chính xác về tương lai là những điều giúp người độc thân dễ dàng thành công hơn.

3. Người độc thân quản lý tiền bạc khôn ngoan

Những người coi trọng kết quả hơn phần thưởng cũng là người biết cách quản lý tiền bạc khôn ngoan. Bởi khi bạn thích ở một mình, bạn thường có xu hướng cân nhắc chín chắn mọi quyết định. Theo TS. Jahdi điều này đặc biệt quan trọng trong việc đưa ra các quyết định tài chính.

Và quản lý tiền khôn ngoan cũng là một trong những lời khuyên về đầu tư quan trọng của tỷ phú Warren Buffett. Trong một lần trả lời phỏng vấn trên US News, Buffett vẫn được gọi là một ví dụ điển hình của những người hướng nội với sự cẩn thận và đương đầu với rủi ro. Nếu phải lựa chọn điều gì quan trọng nhất dẫn đến thành công, chắc chắn không thể thiếu quản lý tiền bạc khôn ngoan.

Vì vậy, nếu bạn đang độc thân. Đừng quá bi quan mà hãy tận dụng cơ hội để gặt hái thành công!

Theo Khánh Ly

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên