Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về khu vực tư nhân

Thấy gì từ làn sóng start-up Trung Quốc đổ ra nước ngoài?

19/04/2017 16:31

Có dự báo rằng vốn đầu tư của Trung Quốc sẽ dần chuyển từ các nước đang phát triển sang các nước phát triển...

Tags: trung quốc, start-up, doanh nghiệp nước ngoài, khu vực tư nhân, mua bán sáp nhập

Tái cơ cấu DN Nhà nước: Tạo sân chơi bình đẳng cho các thành phần kinh tế

03/12/2016 09:04

Gỡ bỏ và tạo điều kiện phát triển khu vực tư nhân đóng vai trò then chốt trong đề án tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước 5 năm tới.

Tags: Tái cơ cấu DN, doanh nghiệp tư nhân, thành phần kinh tế, doanh nghiệp nhà nước, sân chơi bình đẳng, khu vực tư nhân, tái cơ cấu doanh nghiệp, doanh nghiệp nhà nước

Việt Nam cần có thị trường thương mại cho bảo hiểm rủi ro thiên tai

16/11/2016 13:46

Năm nào tại Việt Nam cũng xảy ra thiên tai với cường độ và tần suất tăng dần trong khi chưa từng tồn tại một công cụ bảo hiểm riêng biệt đối với loại hình rủi ro này.

Tags: thị trường thương mại, bảo hiểm rủi ro thiên tai, ngân hàng thế giới, thị trường bảo hiểm, khu vực tư nhân, bảo hiểm rủi ro

Quốc hội thảo luận tình hình kinh tế-xã hội

02/11/2016 08:10

Ngày 2/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về vấn đề kinh tế-xã hội, tái cơ cấu kinh tế. Phiên họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Tags: kinh tế xã hội, quốc hội thảo luận, tái cơ cấu kinh tế, sản xuất kinh doanh, Quốc hội Khóa XIV, Đại biểu quốc hội, kinh tế vĩ mô, khu vực tư nhân

Lời ăn lỗ chịu: Không làm được thì nghỉ, tiền đâu mà cứu

16/10/2016 07:41

Một thời gian dài chúng ta thiết kế những chính sách nhằm tạo ra những vòng bảo hộ cho doanh nghiệp (DNNN), tạo ra tâm lý ỷ lại, rằng nếu như mình cạnh tranh không được thì sẽ xin Nhà nước dựng thêm nhiều vòng bảo hộ khác, xin thêm trợ cấp… Nhưng đã đến lúc chấm dứt thói quen này.

Tags: dnnn, Bộ Tài chính, cổ phần hóa, khu vực tư nhân, cơ chế xin cho, chuyên gia kinh tế

Kinh tế tư nhân: Bao giờ thực sự thành trụ cột?

05/10/2016 11:38

Dù hệ thống pháp luật, chính sách… khá đầy đủ nhưng kinh tế tư nhân khó phát triển vì quá trình đổi mới ở Việt Nam không đồng bộ...

Tags: kinh tế tư nhân, chuyên gia kinh tế, khu vực tư nhân, doanh nghiệp nhà nước

Giám sát tham nhũng cần mở rộng sang khu vực ngoài Nhà nước

11/09/2016 08:49

Mở rộng diện giám sát thường xuyên về tham nhũng ra khu vực tư nhân là việc làm cần thiết trong quá trình hoàn thiện thể chế về phòng chống tham nhũng sắp tới.

Tags: Giám sát tham nhũng, Huỳnh Thị Huyền Như, khu vực ngoài Nhà nước, tội phạm kinh tế, Phạm Công Danh, khu vực tư nhân, ngân hàng xây dựng

Tổng cục Thống kê: Lao động bỏ việc nhà nước ra làm tư nhân ngày một nhiều

30/08/2016 15:12

Từ số liệu của Tổng cục thống kê, có thể thấy đang có sự dịch chuyển lao động từ khu vực nhà nước sang khu vực tư nhân và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Tags: Tổng cục Thống kê, khu vực tư nhân, vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư nước ngoài

Mở rộng vốn, mạng lưới kinh doanh: giải pháp nào cho doanh nghiệp nhỏ và vừa?

26/08/2016 10:44

Với hình thức hợp tác công tư (PPP), doanh nghiệp được tiếp cận dễ dàng hơn với các chủ trương, chính sách hỗ trợ của nhà nước để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển hạ tầng thương mại cũng như mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Tags: chính sách hỗ trợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Công Thương, khu vực tư nhân

CIEM: Brexit và phán quyết đường lưỡi bò là những ẩn số với kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm

14/07/2016 14:19

Thay vì khai thác dầu thô, cần tập trung vào những lợi thế, dư địa cho tăng trưởng đang khá tốt và thận trọng theo dõi diễn biến thị trường tài chính thế giới sau sự kiện Brexit cũng như phán quyết của PAC về đường lưỡi bò.

Tags: tăng trưởng, kinh tế, phán quyết đường lưỡi bò, diễn biến thị trường, khai thác dầu thô, kinh tế vĩ mô, vốn đầu tư nước ngoài, mục tiêu tăng trưởng, khu vực tư nhân, đường lưỡi bò

BOT - Những con đường gánh nặng tiền dân

17/06/2016 13:17

Chưa khi nào dư luận xã hội lại bức xúc nói nhiều về các dự án xây dựng hạ tầng giao thông theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) như hiện nay.

Tags: dự án, hình thức BOT, hợp tác đầu tư, khu vực tư nhân, ngân sách nhà nước, hạ tầng giao thông

Nghị quyết 35 về hỗ trợ doanh nghiệp: “Quá đầy đủ, chỉ còn chờ thực hiện”

20/05/2016 08:03

"Về mặt nghị quyết, các văn bản pháp luật và các cấp chính quyền chỉ đạo rất quyết liệt và có cải thiện đáng kể trong tháo gỡ rào cản khó khăn cho doanh nghiệp, tuy nhiên thực tế có một khoảng cách không nhỏ giữa các luật đưa ra, các chỉ đạo của Chính phủ với cấp thực hiện”

Tags: nghị quyết 35, Hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam, khu vực tư nhân

Sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân trong nhiều lĩnh vực

17/05/2016 07:34

Ngày 16/5, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Tags: Thuế thu nhập cá nhân, khu vực tư nhân, năng suất lao động, doanh nghiệp Việt Nam, Hỗ trợ doanh nghiệp

Chính phủ yêu cầu rà soát lại mức phí đường bộ, phí BOT hiện nay

06/05/2016 08:42

Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan đang rà soát lại mức phí đường bộ, phí BOT hiện nay.

Tags: phí BOT, phí đường bộ, Bộ Tài chính, hình thức BOT, khu vực tư nhân, chuyên gia kinh tế, vũ đình ánh, hợp đồng kinh tế

ADB đang viện trợ tiền ở mức cao kỉ lục

25/04/2016 08:27

Theo Báo cáo thường niên mới công bố của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tổng giá trị các hoạt động trong năm 2015 đã tăng tới 27,17 tỉ đôla - mức cao nhất trong lịch sử của ADB.

Tags: khu vực tư nhân, adb, chiến lược dài hạn, viện trợ tiền

Đừng ngộ nhận “chất xúc tác”

04/04/2016 10:47

Do cách tiếp cận về chức năng và vai trò của Nhà nước không rõ ràng cũng như những quan điểm và triết lý khác nhau, rất nhiều loại hình doanh nghiệp nhà nước (DNNN) ra đời để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau Nhà nước trao cho.

Tags: khu vực tư nhân

Doanh nghiệp Việt có nguy cơ “cơm chấm cơm” sau hội nhập

05/03/2016 08:09

Nếu chỉ “liên kết trong nhà”, tức là sẽ lâm vào tình trạng “cơm chấm cơm”, sẽ khó cạnh tranh ngay trong thị trường AEC, càng khó hơn khi tham gia TPP.

Tags: doanh nghiệp Việt, Cộng đồng ASEAN, cộng đồng kinh tế, Hội nhập TPP, hiệp định FTA, khu vực tư nhân

Lời khuyên dành cho Trung Quốc: Hãy để các công ty tự sinh tự diệt

27/02/2016 16:47

Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson, người đã lèo lái ngành tài chính Mỹ vượt ra khỏi khủng hoảng toàn cầu vừa đưa ra một lời khuyên cho Trung Quốc: hãy để các công ty tự sinh tự diệt.

Tags: đồng nhân dân tệ, thị trường chứng khoán, khu vực tư nhân, tăng trưởng kinh tế

Quả trứng, con lợn Việt Nam “vô địch” chịu thuế, nguyên nhân do đâu?

14/11/2015 11:30

“Có rất nhiều loại thuế, phí khác nhau. Một quả trứng chịu 14 loại phí, một con lợn chịu 51 loại phí… Không nước nào có chuyện này. Về thuế - phí, Việt Nam “vô địch”” – chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan.

Tags: chuyên gia kinh tế, khu vực tư nhân, cộng đồng kinh tế ASEAN, AEC, thị trường, doanh nghiệp FDI, cam kết giảm thuế, Phạm Chi Lan, hàng rào thuế quan, lợn việt nam

Đâu là phép lạ sẽ cứu "con rồng" Trung Quốc khỏi khủng hoảng?

22/09/2015 11:11

Mặc dù Trung Quốc hiên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng khu vực tư nhân chính là phép lạ giúp quốc gia này vực dậy trong tương lai.

Tags: trung quốc, khu vực tư nhân, doanh nghiệp trung quốc, tinh thần khởi nghiệp, Trung Quốc đại lục, đầu tư tư nhân, doanh nghiệp dệt may, nhà máy sản xuất, thương hiệu nổi tiếng, Miền Nam Trung Quốc

tin mới