TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm việc trong ngành y để có mức lương "khủng"

16-01-2017 - 15:59 PM | Sống

Làm việc trong ngành y để có mức lương "khủng"

Các vấn đề sức khỏe luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu trong cuộc sống hiện đại. Do vậy, những người làm việc trong lĩnh vực y học cũng là nhóm người có mức thu nhập "khủng nhất".

Theo khảo sát của trang US News & World Report vừa công bố đầu tháng 1/2017 bảng xếp hạng những công việc thuộc ngành y tại Mỹ mang lại thu nhập trung bình cao. Bảng công bố này được dựa trên mức lương nhận được của người làm việc và bảng khảo sát căng thẳng trong công việc cũng như nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai. Những người làm việc trong ngành y học như nha sỹ, bác sỹ hồi sức cấp cứu... đều có thu nhập năm đáng mơ ước.

1. Bác sỹ gây mê


Bác sỹ gây mê là công việc có mức lương cao nhất trong ngành y học.

Bác sỹ gây mê là công việc có mức lương cao nhất trong ngành y học.

Mức lương trung bình hàng năm: 258.100 USD

Tốc độ tăng trưởng nghề nghiệp (2014-2024): 21%

Không có gì đáng kinh ngạc khi bác sỹ gây mê là công việc có mức lương cao nhất trong ngành y học. Họ là những người chịu trách nhiệm quản lý thuốc gây mê, giai đoạn đầu quyết định sự thành công của ca phẫu thuật. Công việc bác sỹ gây mê được trả mức lương cao nhất tại các bang ở Mỹ như Detroit, Michigan, Wichita, Kansas, Worcester và Massachusetts.

2. Bác sỹ phẫu thuật

Mức lương trung bình hàng năm: 247.520 USD

Tốc độ tăng trưởng công việc (2014-2024): 20%

Bác sỹ phẫu thuật là những người thực hiện công việc quyết định đến tính mạng con người. Họ được đào tạo một cách nghiêm ngặt và bài bản. Họ gần như dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu học tập, áp dụng công nghệ cao phục vụ hoàn thành sứ mệnh chữa bệnh cho tất cả mọi người.

3. Bác sỹ phẫu thuật răng – hàm – miệng

Mức lương trung bình hàng năm: 233.900 USD

Tốc độ tăng trưởng công việc (2014 - 2024): 18%

Không giống như công việc của nha sỹ, bác sỹ phẫu thuật răng – hàm – miệng là những người được học tập rất cực khổ. Họ học các chuyên ngành liên quan đến mặt – miệng – hàm. Công việc đòi hỏi sự tỷ mỉ trong từng bước để đem lại cho bệnh nhân không chỉ là khỏi bệnh mà còn có tính thẩm mỹ cao.

4. Bác sỹ sản phụ khoa


Với công việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản, bác sỹ phụ sản có thu nhập trung bình hàng năm: 222.400 USD

Với công việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản, bác sỹ phụ sản có thu nhập trung bình hàng năm: 222.400 USD

Mức lương trung bình hàng năm: 222.400 USD

Tốc độ tăng trưởng công việc (2014-2024): 18%

Bác sỹ sản phụ khoa là những người duy trì sức sức khoẻ sinh sản cho phụ nữ. Họ là những người biết cách kiểm soát virus HPV – nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, các bệnh về tình dục, biện pháp tránh thai, hỗ trợ bệnh nhân các vấn đề liên quan đến sinh sản cũng như theo dõi sự phát triển của trẻ nhỏ từ khi trọng bụng mẹ đến khi chào đời.

5. Nha sỹ

Mức lương trung bình hàng năm: 221.390 USD

Tốc độ tăng trưởng công việc (2014 - 2024): 18%

Bác sỹ nha khoa là những người có nhiệm vụ mang lại vẻ đẹp nụ cười cho mọi người. Họ sẽ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật, phác đồ điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân để giúp họ bảo vệ nụ cười đẹp nhất cho mọi bệnh nhân. Tương tự như bác sỹ phẫu thuật, các nha sỹ cũng cần học tập suốt trong quá trình làm việc để áp dụng các công nghệ tiên tiến trong công việc.

6. Bác sỹ đa khoa

Mức lương trung bình hàng năm: 196.520 USD

Tốc độ tăng trưởng công việc (2014 - 2024): 9%

Thuật ngữ “bác sỹ đa khoa” được sử dụng để chỉ người có chuyên môn đa dạng trong lĩnh vực y học như bác sỹ da liễu, bác sỹ mắt, bác sỹ tim mạch,... Những bác sỹ có thu nhập khác nhau tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ bằng cấp. Hầu hết các bác sỹ đều có mức lương trung bình cao dù là ở vị trí nào. Những bác sỹ có mức lương cao nhất ử Mỹ thuộc các bang: Florence, Nam Carolina, Atlanta, Georgia, và Medford, Oregon.

7. Dược sỹ

Mức thu nhập trung bình năm: 119.270 USD

Tốc độ tăng trưởng công việc (2014 - 2024): 3%

Ngành dược là ngành thuộc công nghiệp chăm sóc sức khoẻ. Dược sĩ không chỉ kê thuốc theo toa mà còn giúp bệnh nhân biết được các tác dụng của từng loại thuốc hay tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Đây là ngành vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Thuốc gần như ảnh hưởng đến tất cả mọi bệnh tật, tâm sinh lý của một con người và không thể thiếu trong cuộc sống.

Hoài Trần

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider