TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liệu đây có phải chiếc vòng cổ giá trị nhất thế giới?

22-11-2017 - 21:00 PM | Sống

Liệu đây có phải chiếc vòng cổ giá trị nhất thế giới?

Điểm quyết định giá trị tuyệt vời nhất của chuỗi vòng cổ từ hàng kim hoàn de Grisogono (Thụy Sỹ) chính là viên kim cương nặng 163,41 carat không tì vết lớn nhất thế giới hiện nay.

Viên kim cương màu D này có tên gọi mĩ miều “Tuyệt tác của Grisogono”, được cắt ra từ viên kim cương thô nặng 404 carat được phát hiện hồi tháng 2/2016 tại mỏ Lulo (Angola) và cũng là viên kim cương thô lớn thứ 27 thế giới được tìm thấy. Sở dĩ có bảng màu D với kim cương vì đây là cấp bậc màu cao nhất đối với loại đá quý này, công nhận một viên kim cương trong suốt hoàn toàn không màu, không tì vết và cực kỳ hiếm có.

Dưới bàn tay tài tình của các các chuyên gia ở New York (Mỹ) và thợ chế tác của hãng kim hoàn de Grisogono (Thụy Sỹ), viên kim cương sau khi được chế tác đã trở thành điểm nhấn chính giữa chuỗi vòng cổ từ ngọc lục bảo và 18 viên kim cương nhỏ khác. Các loại đá quý được sắp xếp đối xứng hai bên, tạo nên vẻ đẹp độc đáo và đắt giá hiếm thấy.

Chiếc vòng cổ này đã được ‘chu du’ qua HongKong, London, Dubai và New York. Cuối cùng, vào ngày 14/11, tại nhà đấu giá Christie (Geneva, Thụy Sỹ), nó đã bán được bán với giá 33,5 triệu Franc Thụy Sỹ (khoảng 33.8 triệu USD) sau khi trừ thuế và tiền hoa hồng. Đây là mức giá kỷ lục đối với một viên kim cương màu D được đem ra bán đấu giá.

Hà Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxury Launches

Trở lên trên