TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lingo.vn tố nhà đầu tư coi người lao động Việt Nam như "cọng rơm sợi rác"

31-08-2016 - 21:58 PM | Doanh nghiệp

Lingo.vn tố nhà đầu tư coi người lao động Việt Nam như "cọng rơm sợi rác"
Nhân viên Lingo.vn bất ngờ nhận được tin giải thể công ty chỉ trong 2 giờ đồng hồ

Trên trang facebook của website thương mại điện tử mới đóng cửa Lingo.vn vừa đăng tải bức tâm thư, trong đó thể hiện nhiều bức xúc với nhà đầu tư MAJ Invest.

Đầu tháng 8 vừa qua, website thương mại điện tử Lingo.vn đã ngừng hoạt động mà không hề có bất kỳ thông báo nào. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhà đầu tư không tiếp tục rót vốn vì trang web kinh doanh kém hiệu quả.

Theo những gì được chia sẻ trên facebook của Lingo.vn, vào ngày 2/8/2016 khi mọi nhân viên trong công ty vẫn đang làm việc bình thường thì được yêu cầu họp gấp và sau đó, đại diện MAJ Invest - nhà đầu tư của Lingo bất ngờ tuyên bố giải thể công ty.

Hơn nữa, nhà đầu tư còn nói rằng "sẽ không có bất kỳ một khoản trợ cấp nào cho nhân viên bao gồm cả thai phụ khi công ty giải thể vì họ đã làm đúng theo pháp luật nhà nước Việt Nam và cho dù không làm đúng luật đi nữa thì quỹ đã hết tiền".

Trước đó, do tin tưởng vào danh tiếng của MAJ Invest và số tiền mà đơn vị này hứa hẹn đầu tư, nhân viên Lingo đã "căng sức ra làm việc trong 11 tháng trời, vài chục anh em “không ăn, không ngủ” và không biết đến ngày nghỉ cuối tuần vì mục tiêu phát triển Lingo. Không những vậy, tất cả mọi người làm việc trong áp lực bị các nhà cung cấp đòi tiền tứ phía... nào là tiền nợ nhà cung cấp, nợ các hãng vận chuyển, nợ tiền thuê kho, văn phòng, điện nước...", bức tâm thư cho hay.

Cũng theo chia sẻ trên Facebook của Lingo.vn, MAJ Invest cam kết sẽ rót 3 triệu USD cho trang web thương mại điện tử này cho đến hết năm 2016, nhưng tính đến thời điểm công ty giải thể, số tiền Lingo nhận được mới chỉ bằng 1/2 khoản tiền cam kết.

Lingo.vn ra mắt từ tháng 8/2011, thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Truyền thông VMG, hoạt động theo mô hình B2C. Đến tháng 3/2014, VMG thành lập Công ty TNHH Lingo, với vốn điều lệ 100 tỷ đồng trên cơ sở tách riêng Trung tâm Lingo từ công ty mẹ VMG, nhằm chuyên trách kinh doanh và phát triển dịch vụ thương mại điện tử cho VMG. Dù có tham vọng trở thành website thương mại điện tử số 1 Việt Nam nhưng trong thời gian hoạt động, Lingo.vn liên tục rơi vào cảnh thua lỗ.

Trong khi đó, MAJ Invest là một quỹ đầu tư lớn của Đan Mạch. Trước đây, quỹ từng đầu tư vào Golden Gate, Bianfishco và VIBI. Hiện tại, họ đang có vốn đầu tư tại Công ty Giáo Dục Việt-Úc, công ty cổ phần nội thất AA và công ty VMG Media.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

Theo Linh Lam

Người đồng hành