TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mark Zuckerberg vừa bị hack tài khoản mạng xã hội, và mật khẩu của cậu ấy quá tệ!

07-06-2016 - 07:00 AM | Tài chính quốc tế

Mark Zuckerberg vừa bị hack tài khoản mạng xã hội, và mật khẩu của cậu ấy quá tệ!

Những kẻ tấn công đã đăng lên tài khoản của Mark những bài viết khoe khoang rằng chúng đã vào được tài khoản của ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Kể cả tỷ phú công nghệ cũng có thể bị ăn cắp tài khoản mạng xã hội.

Business Insider đưa tin một số tài khoản mạng xã hội của CEO Facebook – Mark Zuckerberg – đã bị “cướp” vào đêm hôm Chủ nhật (5/6). Những kẻ tấn công đã đăng lên những bài viết khoe khoang rằng chúng đã vào được tài khoản của ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Sử dụng tên OurMine Team, nhóm hacker đã đột nhập được vào tài khoản Twitter và Pinterest của Zuckerberg. Chúng cũng tuyên bố đã chiếm được tài khoản Instagram mặc dù Facebook chối bỏ thông tin này. Tài khoản Facebook của Zuckerberg không bị ảnh hưởng.

Có thể nói mật khẩu của Mark quá đơn giản và quá tệ. Mật khẩu của tỷ phú lừng danh rất ngắn gọn: “dadaada”.

Có vẻ như Mark còn mắc thêm một sai lầm rất cơ bản nữa về bảo mật: anh sử dụng lại mật khẩu cũ.

Quay trở lại năm 2012, LinkedIn đã bị tấn công. Mới đây vụ này lại nổi lên vì bây giờ người ta mới rõ về quy mô của nó. Hơn 160 tài khoản đã bị đánh cắp. Có vẻ như Mark đã sử dụng lại mật khẩu của tài khoản LinkedIn vì nhóm hacker đã để lại lời nhắn trên tài khoản Twitter của anh rằng: “Này [Mark Zuckerberg], cậu đã sử dụng Linkedln với mật khẩu “dadada”!

Zuckerberg không hoạt động nhiều trên Twitter. Những dòng tweet mới nhất có từ năm 2012.

Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo rằng người dùng nên sử dụng các mật khẩu mạnh và khác nhau cho từng tài khoản để tránh trường hợp bị mất tất cả các tài khoản cùng một lúc. Tuy nhiên sẽ không dễ dàng để nhớ tất cả các mật khẩu khi mà hiện nay mỗi người đều đang có rất nhiều tài khoản.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên