TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn chi hơn 110 triệu USD để mở rộng hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam

09-09-2018 - 09:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn chi hơn 110 triệu USD để mở rộng hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (bên phải) và TGĐ Tập đoàn tài chính Kookmin Hàn Quốc (bên trái)

Sau thương vụ thâu tóm chứng khoán Maritimebank hồi cuối năm 2017, tập đoàn tài chính Kookmin từ Hàn Quốc cho biết đang xúc tiến thủ tục mở chi nhánh ngân hàng thứ 2 tại Hà Nội, đồng thời đầu tư hơn 110 triệu USD để mở rộng hoạt động của mình.

Mới đây, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Yoon Jong  Kyoo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính Kookmin Hàn Quốc (KB) và đoàn lãnh đạo Tập đoàn.

Đây là một trong những Tập đoàn lớn của Hàn Quốc với hơn 1.130 chi nhánh trong nước, 4 chi nhánh nước ngoài và hơn 30 triệu khách hàng. Năm 2017, tập đoàn này đã chi hơn 30 triệu USD để thâu tóm Công ty chứng khoán Maritimebank.

Ông Yoon Jong  Kyoo rằng, Việt Nam là thị trường còn nhiều tiềm năng để phát triển và KB mong muốn được mở rộng hợp tác phát triển trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.  Bên cạnh chi nhánh của Ngân hàng KB tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn cũng đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục mở chi nhánh tại Hà Nội. Tới đây, KB sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD để mở rộng hoạt động của mình.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, Tập đoàn KB xúc tiến, mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trên cơ sở tuân thủ các quy định liên quan của pháp luật Việt Nam.

Phó Thủ tướng thông tin thêm, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép Ngân hàng Nhà nước xúc tiến các thủ tục xem xét, cấp phép cho Ngân hàng KB mở chi nhánh thứ hai tại Hà Nội.

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên