Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Sẽ có một bộ chính sách cho lĩnh vực nông nghiệp

23/06/2017 19:00

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV.

Tags: Vương Đình Huệ, tiếp xúc cử tri, nông sản việt nam, ngành nông nghiệp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Doanh nghiệp cần cơ chế, chính sách hơn là tiền hỗ trợ!

20/06/2017 07:45

Đây là nhận định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khi chủ trì Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Nghị định chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn chiều nay (19/6).

Tags: Vương Đình Huệ, dự thảo nghị định

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Giải quyết vấn đề "lệch pha" giữa khối FDI và trong nước không bằng cách làm doanh nghiệp FDI yếu đi

16/06/2017 14:34

Chính phủ Việt Nam coi FDI là một bộ phận hữu cơ quan trọng trong nền kinh tế. Thành công của khối này cũng là thành công của Việt Nam và ngược lại, thành công của doanh nghiệp Việt cũng là thành công của khối FDI.

Tags: Vương Đình Huệ, doanh nghiệp Việt, diễn đàn doanh nghiệp

Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM rà soát, hướng đến tinh giản biên chế

10/06/2017 21:26

Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM rà soát, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công ở các sở ngành và quận huyện, hướng đến tinh giản biên chế.

Tags: tinh giản biên chế, Vương Đình Huệ, sự nghiệp công lập, dịch vụ công, ngân sách nhà nước, phó thủ tướng

Cổ phần hóa các tổng công ty phát điện trong quý III

27/04/2017 11:16

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về tình hình sản xuất, kinh doanh của EVN trong giai đoạn 2017-2020, diễn ra chiều 26/4.

Tags: Vương Đình Huệ, cổ phần hóa, Tập đoàn Điện Lực Việt Nam, Bộ Công Thương, tập đoàn EVN, hội nghị trung ương, tái cơ cấu, phát điện cạnh tranh, dự thảo Nghị quyết, Trưởng ban Kinh tế Trung ương

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Yêu cầu đẩy nhanh công tác sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước

26/04/2017 19:51

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký văn bản 588/TTg-ĐMDN yêu cầu các Bộ, UBND cấp tỉnh, Hội đồng thành viên tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước do mình quản lý.

Tags: Vương Đình Huệ, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước

Phương án nào để xử lý 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ?

22/04/2017 08:02

Các giải pháp để xử lý 12 dự án thua lỗ tuy khác nhau về phương thức nhưng có điểm chung là Nhà nước sẽ không bơm tiền để cứu các dự án này.

Tags: 12 dự án nghìn tỷ, ngân sách nhà nước, dự án thua lỗ, Vương Đình Huệ, lỗ lũy kế, vốn chủ sở hữu, họp Chính phủ thường kỳ, Văn phòng Chính phủ

Phó Thủ tướng: Vướng mắc đất đai là nguyên nhân chính khiến cả nước chỉ có 1% doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

21/04/2017 14:00

Tại buổi họp gần đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ ra chỉ có 1% doanh nghiệp trên cả nước đầu tư vào nông nghiệp với số vốn là 3% trên tổng số vốn đầu tư sản xuất kinh doanh.

Tags: Vương Đình Huệ, tích tụ ruộng đất

Xử lý 12 dự án yếu kém: 15 nhiệm vụ đã quá hạn

21/04/2017 11:00

Sáng 21/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với 16 bộ, cơ quan, đơn vị liên quan để kiểm tra, đôn đốc việc xử lý những tồn tại, yếu kém của 12 dự án thuộc ngành công thương.

Tags: 12 dự án, thua lỗ, ngành công thương, Mai Tiến Dũng, dự án yếu kém, Vương Đình Huệ, thanh tra chính phủ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Doanh nghiệp không cần tiền hỗ trợ của Nhà nước, quan trọng phải là hành lang pháp lý

20/04/2017 08:30

Đây là phát biểu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, diễn ra chiều 19/4.

Tags: Vương Đình Huệ, tiền hỗ trợ, hỗ trợ vốn, sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nông nghiệp, quy hoạch sử dụng đất, ngân sách khó khăn

96,5% DNNN được cổ phần hóa nhưng mới chỉ 8% tổng số vốn được cổ phần hóa

11/04/2017 10:02

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng tính tới nay đã có 96,5% DNNN được cổ phần hóa nhưng tổng số vốn cổ phần hóa chỉ có 8%, như vậy còn tới 92% vốn nhà nước chưa được cổ phần hóa, đồng nghĩa với việc chưa thu hút được mạnh mẽ nguồn vốn của tư nhân tham gia vào các lĩnh vực mà Nhà nước không cần nắm giữ.

Tags: Vương Đình Huệ

SCIC có thể thành “siêu ủy ban” quản vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

06/04/2017 20:09

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có chỉ đạo về việc thành lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu đối với doanh nghiệp Nhà nước và vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Tài chính đề xuất.

Tags: vốn nhà nước, Vương Đình Huệ, doanh nghiệp nhà nước, Bộ Tài chính, scic

Tăng cường giám sát hoạt động của Tập đoàn than khoáng sản VN

25/03/2017 10:04

Phó Thủ tướng giao 4 Bộ tăng cường giám sát hoạt động của TKV; nghiên cứu, xử lý kịp thời các kiến nghị của TKV và Tổng công ty Đông Bắc.

Tags: tập đoàn khoáng sản, tái cơ cấu, vốn đầu tư, phó thủ tướng, dự án đầu tư, tkv, Vương Đình Huệ, khoáng sản việt nam

Danh sách 11 thành viên thuộc BCĐ liên ngành hội nhập quốc tế kinh tế

28/02/2017 11:14

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Danh sách Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế.

Tags: liên ngành hội nhập, hội nhập quốc tế kinh tế, Vương Đình Huệ, Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Rà soát lại mức thu phí tại cảng Hải Phòng

24/02/2017 21:44

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về việc thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cảng biển Hải Phòng.

Tags: mức thu phí, cảng Hải Phòng, Vương Đình Huệ, thu phí sử dụng, phí sử dụng, phó thủ tướng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ cân nhắc việc cho phép DNNN khi cổ phần hoá được chuyển đổi quyền sử dụng đất hay không

18/01/2017 00:20

“Chính phủ đang giao các Bộ, ngành nghiên cứu có cho phép DNNN khi cổ phần hoá được chuyển đổi quyền sử dụng đất hay không? Trường hợp nào được phép và cấp nào có thẩm quyền nào sẽ ra quyết định cho phép chuyển đổi”

Tags: Vương Đình Huệ, cổ phần hóa, doanh nghiệp nhà nước, quyền sử dụng đất

Thủ tướng: Bộ KH&ĐT phải có tư duy 'kiến trúc sư trưởng của nền kinh tế'

11/01/2017 18:38

Một kiến trúc sư giỏi là trong điều kiện nguồn lực eo hẹp nhất vẫn có thể đưa ra một thiết kế tốt nhất. Vậy chúng ta đang trong bối cảnh nguồn lực eo hẹp nhất thì cách tính toán nào cho có hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi, một bài toán lớn đặt ra cho Bộ KH&ĐT, Thủ tướng nêu rõ.

Tags: kiến trúc sư trưởng, Vương Đình Huệ, Bộ KH&ĐT

Đẩy mạnh liên kết vùng để huy động vốn đầu tư logistics

09/01/2017 14:21

Các tỉnh ĐBSCL cần đẩy mạnh liên kết vùng để huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược vào lĩnh vực logistics.

Tags: đầu tư logistics, huy động vốn đầu tư, liên kết vùng, trung tâm logistics, Vương Đình Huệ, Cái Mép - Thị Vải

Thu ngân sách 2016 đạt 1.094 nghìn tỷ đồng

06/01/2017 19:30

Chiều nay, 6-1, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố tổng kết công tác tài chính - NSNN năm 2016, triển khai nhiệm vụ tài chính - NSNN năm 2017. Tới dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chủ trì hội nghị.

Tags: Thu ngân sách, Bộ Tài chính, doanh nghiệp nhà nước, ngân sách nhà nước, công bố tài chính, trốn thuế, đinh tiến dũng, Vương Đình Huệ

Lập Ban chỉ đạo xử lý yếu kém một số dự án ngành Công thương

05/01/2017 03:02

Thành lập Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công thương.

Tags: dự án ngành công thương, kém hiệu quả, lập ban chỉ đạo, chậm tiến độ, Vương Đình Huệ, Bộ Tài chính, bộ tư pháp, thủ tướng chính phủ

tin mới