TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một triệu chữ ký ngăn Donald Trump tới Anh

30-01-2017 - 20:15 PM | Tài chính quốc tế

Một triệu chữ ký ngăn Donald Trump tới Anh
Đơn kiến nghị nhanh chóng nhận được 1 triệu chữ ký sau sắc lệnh gây tranh cãi về người nhập cư của ông Donald Trump.

Một bản kiến nghị nhằm ngăn chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Anh đã nhanh chóng thu được 1 triệu chữ ký không lâu sau khi ông chủ Nhà Trắng ra sắc lệnh gây tranh cãi về người nhập cư.

Guardian cho biết, luật sư Graham Guest đã lập đơn kiến nghị trên website của chính phủ và Nghị viện Anh từ cuối tháng 11 năm ngoái, thời điểm ông Trump chưa nhậm chức Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, kiến nghị này nhanh chóng rơi vào quên lãng với chỉ gần 400 người đồng thuận.

Tuy nhiên, sau sắc lệnh gây tranh cãi cấm cửa người nhập cư tới từ 7 nước chủ yếu là những người theo đạo Hồi, bao gồm Iraq, Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen, tỷ lệ người ủng hộ kiến nghị của luật sư Guest đã tăng chóng mặt và đạt mốc 1 triệu chữ ký chỉ sau vài ngày.

Những người phản đối cho biết, sự hiện diện của ông Trump tại điện Buckingham trong chuyến thăm cấp nhà nước có thể làm ảnh hưởng tới danh tiếng của Nữ hoàng Anh vì ông Trump là người phân biệt đối xử với phụ nữ, thô tục khi sử dụng nhiều ngôn từ không phù hợp trong quá trình tranh cử và sau khi đắc cử.

Đơn kiến nghị trên trang web của Chính phủ và Nghị viện Anh cũng giống như các đơn kiến nghị trên trang web của Nhà Trắng. Nếu đạt trên 100.000 chữ ký, một cơ quan chuyên trách của Quốc hội Anh sẽ dành thời gian bàn thảo về vấn đề. Kết quả có thể thuận theo hoặc không thuận theo với kiến nghị.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Guardian

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM