TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc vui chưa ngấm đã tàn, VnIndex quay đầu giảm điểm sau phiên tăng mạnh

Cuộc vui chưa ngấm đã tàn, VnIndex quay đầu giảm điểm sau phiên tăng mạnh

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng giảm điểm phiên chiều kéo tâm lý thị trường chung đi xuống.

Kết thúc phiên giao dịch 5/12, VnIndex giảm 2,63 điểm còn 963,27 điểm. HNX-Index giảm nhẹ còn 102,37 điểm. 

Việc các chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ đã khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng bởi lẽ, VnIndex đã giảm rất sâu giai đoạn trước và phiên tăng sốc hôm qua được kỳ vọng là phiên "bẻ gãy" trend giảm giá. Việc VnIndex quay đầu giảm điểm trở lại vào phiên hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại đà tăng chưa thực sự rõ ràng, thậm chí, những biến cố bất thường có thể vẫn còn tiếp diễn. Cuộc vui hôm qua chưa kịp "ngấm" thì phiên giảm hôm nay đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên lo ngại hơn. 

MSN chốt phiên giảm tiếp 500 đồng nhưng mức giảm không thấp nhất trong ngày. Thanh khoản vẫn đạt trên 1,4 triệu cổ phiếu.

Ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, góp phần không nhỏ kéo thị trường chung đi xuống hôm nay là MWG. HPG, GAS cũng giảm sâu. 

Phía tăng giá, cổ phiếu VRE, VHM đạt thanh khoản khá cao. 

=========

Phiên đầu giờ chiều, áp lực bán lại xảy ra tại nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn. VnIndex mất màu xanh. Cụ thể:

MBB của MBank, VPB của VPBank, CTG của Vietinbank, STB của Sacombank, BID của BIDV...bất ngờ chuuyển màu từ sắc xanh, vàng đầu giờ giao dịch thành gam màu đỏ. Sự sụt giảm đồng loạt của cổ phiếu ngân hàng kéo tâm lý thị trường chung đi xuống.

Cuộc vui chưa ngấm đã tàn, VnIndex quay đầu giảm điểm sau phiên tăng mạnh - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm

===========

Thị trường chứng khoán khởi đầu ngày 5/12 khá tốt cho những người cầm cổ. VnIndex tăng tiếp sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua. Với những gì chúng ta thấy được vào phiên hôm qua thì dường như, dòng tiền mạnh vẫn đang chờ đợi cơ hội từ những người "không chịu được nhiệt" để gom mua nốt. 

Cổ phiếu MSN tiếp tục là tâm điểm chú ý trong phiên giao dịch hôm nay. Sau thông tin sẽ nhận sáp nhập Vincommerce thì MSN đã liên tục giảm sâu, giảm sàn. Hiện tại, giá MSN đã xuyên thủng đáy giá 2 năm. Phiên hôm qua, dòng tiền mạnh đã gom mua MSN của những nhà đầu tư bán tháo. Nhưng, kết phiên giao dịch hôm qua, MSN không đạt mức giá cao nhất trong ngày. Phiên giao dịch hôm nay, MSN tiếp tục giảm nhưng thanh khoản đã khá cạn kiệt hoặc cả bên bán lẫn bên mua đang chờ xem nên hành động ra sao.

FLC tăng tiếp phiên hôm nay. Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin giao dịch cổ phiếu FHH.

Tại nhóm VN30, HDBank vẫn gây chú ý với mức tăng gần 3% sau phiên tăng trần hôm qua. Thông tin đăng ký mua 49 triệu cổ phiếu quỹ đã giúp HDBank tăng mạnh.

Dù đã xuyên thủng đáy giá 3 năm và hôm nay quay đầu tăng trở lại nhưng dòng tiền vẫn quay đầu với CTD. Sau một tiếng giao dịch, CTD mới khớp lệnh chưa đầy 10.000 cổ phiếu.

SCR đáng chú ý khi tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp. Sau chuỗi ngày giảm sâu bất thường đẩy giá cổ phiếu về mức thấp nhất 3 năm thì sự hồi phục của SCR cũng "sốc" không kém. Trong tháng 12 này, SCR sẽ chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 8%.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên