TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua sắm Black Friday: Mẹo xác định khuyến mãi thật hay ảo

24-11-2017 - 16:00 PM | Sống

Mua sắm Black Friday: Mẹo xác định khuyến mãi thật hay ảo

Ông Đạt Phan, giám đốc sàn TMĐT xuyên biên giới Fado.vn cho biết: "Vào các mùa khuyến mãi lớn trong năm như Black Friday, lượng giao dịch mua hàng từ Amazon qua sàn Fado thường tăng cao đột biến.

Mùa mua sắm cuối năm với các dịp như lễ Tạ ơn (Thanks giving), ngày thứ Sáu đen (Black Friday), ngày thứ Hai Điện tử (Cyber Monday), Giáng Sinh… đang nhộn nhịp diễn ra tại Mỹ. Các nhà bán lẻ hiện đang mạnh tay giảm giá, nhiều mặt hàng giảm 50-60%, thậm chí đến 80%, thu hút hàng trăm triệu người mua sắm.

Các chương trình khuyến mãi này còn diễn ra trên hầu hết các trang thương mại điện tử, trong đó Amazon là một trong những kênh mua sắm chính. Người tiêu dùng Việt gần đây cũng đã bắt đầu trải nghiệm Black Friday , chủ yếu bằng cách mua hàng từ trang này một cách trực tiếp hoặc qua các dịch vụ trung gian.

Ông Đạt Phan, giám đốc sàn TMĐT xuyên biên giới Fado.vn cho biết: "Vào các mùa khuyến mãi lớn trong năm như Black Friday, lượng giao dịch mua hàng từ Amazon qua sàn Fado thường tăng cao đột biến.

Ngoài đội ngũ nhân viên tư vấn, Fado cũng đã tích hợp nhiều tiện ích giúp người mua hàng có thể so sánh giá giữa các trang, các quốc gia, và thậm chí kiểm tra cả lịch sử biến động giá của sản phẩm để xác định khuyến mãi thật hay ảo."


Fado cung cấp biểu đồ giá giúp người mua biết được sản phẩm khuyến mãi thật hay ảo.

Fado cung cấp biểu đồ giá giúp người mua biết được sản phẩm khuyến mãi thật hay ảo.

Theo ông Đạt, nhiều người bán vẫn thường tăng giá trước Black Friday rồi tung khuyến mãi lớn trên mức giá ảo này, khiến người mua hàng hiểu nhầm. Bằng việc cung cấp lịch sử biến động giá của từng sản phẩm, Fado cho phép người mua xác định mức giá hiện tại có thực sự tốt hay chưa trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Fado có đầy đủ các sản phẩm từ các trang thương mại điện tử lớn như Amazon Mỹ, Đức, Nhật Bản… với các thông tin cơ bản đã dịch sang tiếng Việt.

Giá cũng quy đổi ra tiền Việt và cập nhật liên tục theo thời gian thực, lên xuống theo chương trình khuyến mãi ở nước sở tại. Nhờ đó, người mua hàng ngay tại Việt Nam vẫn nhận được trọn vẹn các ưu đãi về giá như khách hàng nội địa.


Fado cập nhật thông tin sản phẩm từ Amazon theo thời gian thực. Ảnh chụp màn hình.

Fado cập nhật thông tin sản phẩm từ Amazon theo thời gian thực. Ảnh chụp màn hình.

Fado còn như một "màng lọc" giúp giảm thiểu các rủi ro về nguồn gốc, chất lượng hàng hóa cho các giao dịch. Thay vì phải thanh toán trực tiếp 100% cho người bán tại nước ngoài thì người tiêu dùng Việt Nam mua qua Fado.vn chỉ cần đặt cọc một phần giá trị món hàng.

"Toàn bộ hàng hóa nhập khẩu chính ngạch theo đúng quy định của Việt Nam. Chúng tôi minh bạch toàn bộ chứng từ để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Đồng thời, các khâu sau bán hàng như hậu mãi, đổi trả… đều đảm bảo", ông Đạt nhấn mạnh.

Với mô hình của Fado, người tiêu dùng trong nước hiện đã có thể tận dụng các dịp như Black Friday để mua hàng với mức giá ưu đãi.

Theo Toàn Phát

Trí thức trẻ

Trở lên trên