TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga chưa nhận được đề nghị của OPEC về cắt giảm sản lượng dầu

26-09-2016 - 21:04 PM | Thị trường

Nga chưa nhận được đề nghị của OPEC về cắt giảm sản lượng dầu
Cơ sở khai thác dầu LUKOIL của Nga tại mỏ dầu Korchagin ở biển Caspia ngày 7/4/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak cho biết Nga chưa nhận được đề nghị nào từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) về việc giảm sản lượng khai thác dầu mà chỉ có đề nghị "đóng băng" sản lượng hiện nay.

Phát biểu với giới báo chí ở Algeria, Bộ trưởng Novak khẳng định tại thời điểm hiện tại mới chỉ có các cuộc thảo luận về "đóng băng" mức sản lượng khai thác.

Diễn đàn Năng lượng Quốc tế sẽ diễn ra từ 26 đến 28/9 tại thủ đô Algiers của Algeria. Trong khuôn khổ hội nghị này, OPEC sẽ tiến hành cuộc họp không chính thức để thảo luận về giá dầu và sản lượng hiện nay.

Ông Novak nhấn mạnh thỏa thuận đóng băng sản lượng không có ý nghĩa quan trọng với Nga và thị trường dầu mỏ sẽ tái cân bằng trong nửa cuối năm nay mà không phụ thuộc vào thỏa thuận về ổn định sản lượng khai thác. Ông cũng khẳng định Nga sẵn sàng hợp tác với OPEC để ổn định thị trường dầu mỏ.

Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo hồi tuần trước bày tỏ hy vọng cuộc họp ở Algiers lần này sẽ đạt sự đồng thuận về đóng băng sản lượng thêm ít nhất 1 năm nữa./.

PV

Theo TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên