Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về người khởi nghiệp

Những người khởi nghiệp như Đào Chi Anh luôn có mã gene của Icarus: Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm!

21/04/2017 11:09

Những người khởi nghiệp luôn có một phần gene của cậu bé Icarus trong người. Họ luôn muốn vươn cao, hướng đến mặt trời, phóng tầm mắt nhìn biển xanh. Họ chú ý đến những điều đó hơn là lo sợ sáp ong chảy. Tôi nghĩ họ cần điều đó hơn là lời khuyên: “Hãy bay thấp xuống con ơi”.

Tags: người khởi nghiệp, đào chi anh, the kafe, Icarus

CEO của VMware: "Xuất thân không phải rào cản, đây mới là thứ cần quan tâm nếu muốn thành doanh nhân"

07/04/2017 11:03

Chia sẻ với tạp chí Forbes, giám đốc điều hành Pat Gelsinger của VMware - một trong 10 hãng phần mềm lớn nhất thế giới - cho rằng, xuất thân không phải là rào cản nếu một người nào đó muốn trở thành doanh nhân hay thậm chí là nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn.

Tags: truyền cảm hứng, sản phẩm công nghệ, nhà kinh tế, người khởi nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp

Doanh nhân Lý Quí Trung: Mất đam mê mới là thất bại thực sự

11/03/2017 15:36

"Thất bại suy cho cùng cũng chỉ là một kết quả không như ý thôi, và dù sao nó cũng đã đáp ứng cho niềm đam mê của mình. Chỉ có mất đi niềm đam mê thì mới là thất bại thật sự". Đó là kinh nghiệm mà người sáng lập thương hiệu Phở 24 Lý Quí Trung đã đúc kết được từ những thất bại trong quá trình khởi nghiệp.

Tags: kết quả kinh doanh, đam mê, thương hiệu phở 24, Doanh nhân Lý Quí Trung, đi du học, người khởi nghiệp, kinh doanh nhà hàng

CEO Vinamit Nguyễn Lâm Viên: “Càng khó thì càng vững”

05/03/2017 16:49

“Vạn sự khởi đầu nan, càng khó thì càng vững. Tôi cũng như các bạn trẻ, khởi nghiệp từ thời rất khó khăn. Lúc ấy, nếu không khởi nghiệp thì không còn đường sống, chỉ nghĩ làm sao tạo sự khác biệt cho chính mình, cho gia đình. Khác biệt thời đó chỉ là được ăn no, được hạnh phúc…”, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Công ty Vinamit cho biết.

Tags: CEO Vinamit, xúc tiến nông nghiệp, nhà đầu tư, khởi nghiệp, môi trường giáo dục, người khởi nghiệp, phong trào khởi nghiệp

CEO Design Bold: Hãy coi start-up như người phụ nữ của đời mình và cần sống thử trước hôn nhân!

11/01/2017 13:26

"up thì phải coi start-up đó như người phụ nữ của mình. Có yêu thì mới bảo vệ và không lung lay nếu ai đó chê người phụ nữ của mình. Nếu có ai ham muốn cô ấy vì cô ấy quá xinh thì mình cũng biết cách bảo vệ”, ông Hùng Đinh, CEO Design Bold/

Tags: người khởi nghiệp, stảtup, Design Bold

Startup đừng thức đêm nữa, hãy học người đàn ông này khi ngày ngủ hơn 9 tiếng vẫn có 3 công ty triệu đô

13/12/2016 09:51

Neil Patel, người phụ trách vận hành 3 công ty với giá trị hàng triệu USD vẫn làm việc hiệu quả mặc dù mỗi ngày anh ngủ hơn 9 tiếng.

Tags: StartUp, Làm việc hiệu quả, mô hình kinh doanh, người khởi nghiệp

Chủ tịch ô tô Trường Hải : "Chúng ta đang mải cuốn theo phong trào mà quên mất giá trị cốt lõi của Khởi nghiệp"

13/10/2016 05:15

Chủ tịch HĐQT Công ty ô tô Trường Hải - ông Trần Bá Dương cho rằng kêu gọi khởi nghiệp là đúng đắn, nhưng cùng với kêu gọi thì nên có định hướng, làm rõ từng ngành nghề nên làm như thế nào. Bên cạnh đó, cần định nghĩa lại khái niệm "Khởi nghiệp".

Tags: Trần Bá Dương, tinh thần khởi nghiệp, nhập khẩu ô tô, hội nhập kinh tế, công nghiệp ô tô, người khởi nghiệp

Giám đốc Chiến lược VNPT: startup đừng chọn đường "đương đầu" với VNPT, FPT, Viettel

01/09/2016 08:09

Theo Giám đốc Chiến lược Tập đoàn VNPT Nguyễn Hữu Thái Hòa, khi khởi nghiệp cần phải biết tìm ra cho mình cơ hội lớn từ thị trường ngách, những mảng chưa ai làm, đừng đi vào những vấn đề lớn, cạnh tranh với những tập đoàn lớn như VNPT, Viettel, FPT với hàng chục nghìn nhân sự đã làm rồi.

Tags: StartUp, Tập đoàn VNPT, cơ hội thành công, startup công nghệ, người khởi nghiệp

Doanh nhân Lưu Nga: "Cốt lõi của start-up là trả lời câu hỏi: Tại Sao?"

19/07/2016 00:00

Trải qua nhiều năm gây dựng và phát triển thương hiệu thời trang Elise, Lưu Nga vẫn nghĩ và làm việc như một người khởi nghiệp. Thế nhưng, mục tiêu của nữ CEO thế hệ 7x này là “về Nhà”.

Tags: phát triển thương hiệu, thương hiệu thời trang, người khởi nghiệp

"Khởi nghiệp không phải là cuộc chơi mà là hành trình gian khổ"

08/05/2016 22:23

Tại Hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam” do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức chiều 7/5 tại Hà Nội, ông Trần Trọng Tuyến, CEO Công ty DKT (sở hữu nền tảng bán hàng online Bizweb) nhận định, khởi nghiệp không phải là một cuộc chơi, mà là một hành trình gian khổ.

Tags: khởi nghiệp, thương mại điện tử, khối ngành kinh tế, người khởi nghiệp, kinh doanh online

CEO Lozi: “Làm startup, bớt lo lắng đi sẽ dễ thành công hơn”

23/04/2016 12:02

Trung quan niệm rằng, khởi nghiệp là một cuộc hành trình mà bạn sẽ liên tục thử thách mình với những khó khăn khác nhau. Và chắc chắn, trước khi tìm được con đường đúng nhất, bạn sẽ gặp hết thất bại này đến thất bại khác. Thế nhưng, không nghĩ, không sợ thất bại thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải phải lo lắng.

Tags: StartUp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, người khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp

Vì sao 10 startup, thì 9 thất bại?

16/11/2015 11:11

Với những người này, cứ khởi nghiệp trước đã, rồi quan tâm tới những khía cạnh khác sau. Đây là suy nghĩ cực kỳ nguy hiểm.

Tags: công ty khởi nghiệp, StartUp, điện thoại thông minh, khởi nghiệp kinh doanh, thành lập công ty, người khởi nghiệp

Việt Nam đã sẵn sàng cho sân chơi lớn của khu vực?

18/09/2015 13:36

AEC sẽ biến ASEAN thành một thị trường chung duy nhất cho cả khu vực. Tại đây sẽ không chỉ tồn tại dòng chảy tự do về hàng hóa mà còn có vốn và các kĩ năng.

Tags: việt nam, thị trường chung, đồng sáng lập, phát triển game, cộng đồng kinh tế ASEAN, Đối tác xuyên Thái Bình Dương, ra mắt sản phẩm, dự án khởi nghiệp, người khởi nghiệp, thái bình dương, hiệp định thương mại

8X dựng mô hình thuê chỗ ngồi làm việc đầu tiên ở Hà Nội

14/09/2015 12:32

Coi mỗi cá nhân như một mảnh ghép của tổ ong, kết hợp để thành công, Đỗ Sơn Dương tự tin khi xây dựng mô hình cho thuê chỗ ngồi làm việc quy mô lớn tại Hà Nội.

Tags: chỗ ngồi làm việc, khu chức năng, hiệu quả làm việc, người khởi nghiệp, vị trí cao, 10 triệu đồng, mô hình kinh doanh, Chỗ ngồi đẹp, chi phí cơ hội

tin mới