MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Người sành ăn

Sau sau - Loài rau sạch chỉ nảy búp vào mùa xuân mang hương rừng xứ Lạng, xuống phố ai nấy đều tranh nhau mua

Sau sau - Loài rau sạch chỉ nảy búp vào mùa xuân mang hương rừng xứ Lạng, xuống phố ai nấy đều tranh nhau mua

20/02/2024 21:59

Khi tiết trời ngày xuân ấm lên cũng là lúc rau sau sau vào mùa.

Loại quả dại có tên gọi “khổ trước sướng sau” gây bão chợ mạng, dân tình không ngại chi giá cao tìm mua bằng được

Loại quả dại có tên gọi “khổ trước sướng sau” gây bão chợ mạng, dân tình không ngại chi giá cao tìm mua bằng được

10/12/2023 20:43

Từ loại quả dại ít giá trị đối với người dân các tỉnh miền núi, nhưng với hương vị độc đáo bỗng trở thành thứ quà đặc biệt khiến nhiều người rủ nhau săn lùng trên mạng xã hội.

Đi chợ thấy 3 phần này của con bò thì nên mua vì cực ngon, lại bổ dưỡng

Đi chợ thấy 3 phần này của con bò thì nên mua vì cực ngon, lại bổ dưỡng

21/09/2023 14:20

Nhiều người không biết phần thịt bò nào là ngon và bổ dưỡng. Thực tế trên cơ thể bò có 3 phần ngon mà người sành ăn luôn biết để mua.

Bánh Trung thu Bảo Phương năm nay vắng khách lạ thường dù Rằm tháng Tám đã cận kề

Bánh Trung thu Bảo Phương năm nay vắng khách lạ thường dù Rằm tháng Tám đã cận kề

18/09/2023 19:10

Chưa đầy 2 tuần nữa là tới đúng ngày Rằm tháng Tám, tuy nhiên ghi nhận khách tới mua tại tiệm bánh Trung thu Bảo Phương năm nay khác hẳn các năm trước.

Ngọt dẻo trong veo hồng da tre - thức quả vào Thu chỉ người sành ăn mới biết

Ngọt dẻo trong veo hồng da tre - thức quả vào Thu chỉ người sành ăn mới biết

31/08/2023 21:17

Cứ đến nửa chừng tháng 8, nhiều người háo hức đợi để được thưởng thức những "miếng thạch thiên nhiên" dẻo ngon, trong veo của hồng da tre.

Bị tước sao Michelin, chỉ sau vài năm quán ăn bình dân đã mở rộng chi nhánh ra 8 quốc gia

Bị tước sao Michelin, chỉ sau vài năm quán ăn bình dân đã mở rộng chi nhánh ra 8 quốc gia

10/07/2023 21:29

Hành trình trở thành một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất châu Á của Chan Hong Meng thật không hề dễ dàng.

Điều trái ngược tại 4 nhà hàng đạt sao Michelin: nơi yên vị tại khách sạn 5 sao, nơi khiêm tốn nép trong khu chợ cũ

Điều trái ngược tại 4 nhà hàng đạt sao Michelin: nơi yên vị tại khách sạn 5 sao, nơi khiêm tốn nép trong khu chợ cũ

07/06/2023 14:15

Đều là những nhà hàng đầu tiên được nhận ngôi sao Michelin nổi tiếng, nhưng phong cách lẫn không gian của 4 nơi này lại hoàn toàn khác biệt.

Loại cá trắng muốt, không xương: Mỗi năm chỉ có một lần

Loại cá trắng muốt, không xương: Mỗi năm chỉ có một lần

29/05/2023 20:53

Chiên cùng trứng, làm thành chả là 2 cách đơn giản và phổ biến nhất để thưởng thức cá ngần.

Báo Mỹ gợi ý tên thành phố đáng để ghé thăm: Tưởng buồn tẻ mà thú vị vô cùng, mệnh danh "thánh địa của những người sành ăn"

Báo Mỹ gợi ý tên thành phố đáng để ghé thăm: Tưởng buồn tẻ mà thú vị vô cùng, mệnh danh "thánh địa của những người sành ăn"

28/05/2023 06:13

Nơi đây được mệnh danh là quê hương của mì ống Bolognese, thánh địa của những người sành ăn.

Thái Lan: Món ăn độc đáo được nấu liên tục suốt 50 năm, tấp nập thực khách xếp hàng

Thái Lan: Món ăn độc đáo được nấu liên tục suốt 50 năm, tấp nập thực khách xếp hàng

17/05/2023 10:38

Suốt nửa thế kỷ, nồi nước dùng được ninh đi ninh lại liên tục mà không hề đổ bỏ một chút nào, tạo nên 'hương vị khó tả' trong lòng thực khách.

Loại rau cực lạ được người Trung Quốc mệnh danh là ‘rau vương giả’, ở Việt Nam cả trăm nghìn/ kg người sành ăn vẫn lùng đến 'cháy hàng'

Loại rau cực lạ được người Trung Quốc mệnh danh là ‘rau vương giả’, ở Việt Nam cả trăm nghìn/ kg người sành ăn vẫn lùng đến 'cháy hàng'

05/04/2023 11:34

Dù có giá đắt hơn cả thịt, loại rau này vẫn vô cùng đắt hàng bởi giá trị dinh dưỡng và hình thức “lung linh”.

Khách Tây tấm tắc khen món ăn quen thuộc của người Việt: Đừng chỉ vì phở mà bỏ lỡ!

Khách Tây tấm tắc khen món ăn quen thuộc của người Việt: Đừng chỉ vì phở mà bỏ lỡ!

24/03/2023 21:46

Phóng viên hãng tin CNN (Mỹ) đã có bài viết về các món bún ngon có thể ăn thử tại Hà Nội.

Omakase: Mô hình phục vụ đồ ăn cho người “thiếu quyết đoán” hoặc “ăn gì cũng được”

Omakase: Mô hình phục vụ đồ ăn cho người “thiếu quyết đoán” hoặc “ăn gì cũng được”

20/02/2023 18:02

Omakase có thể là vị cứu tinh trong những ngày bạn phân vân nên đi ăn ở nhà hàng nào.

Xuống Hạ Long, qua Xà Cong nếm gỏi ruốc "chân dài"

Xuống Hạ Long, qua Xà Cong nếm gỏi ruốc "chân dài"

09/02/2023 15:31

Ruốc biển ở Cái Xà Cong (Hạ Long) không còn xa lạ gì đối với nhiều thực khách đã từng đặt chân đến nơi này.

Một ngày ở chợ nấm Côn Minh - nơi bán 'thức quà của đất' đắt đỏ bậc nhất thế giới

Một ngày ở chợ nấm Côn Minh - nơi bán 'thức quà của đất' đắt đỏ bậc nhất thế giới

31/10/2022 22:40

Một ngày họp chợ gần kết thúc, người đàn ông lấy toàn bộ những giỏ nấm cục ngon nhất và xếp chúng thành một hàng ngay ngắn, đợi người mua thật sự đến 'cắn câu'.

Loại quả xưa mọc dại ít người hái, nay giá lên đến gần triệu đồng 1kg

Loại quả xưa mọc dại ít người hái, nay giá lên đến gần triệu đồng 1kg

19/10/2022 20:43

Chị em nội trợ còn đua nhau săn lùng loại quả này để gia đình cùng thưởng thức.

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua

27/08/2022 10:26

Màu sắc đặc biệt và có tác dụng tốt cho sức khỏe nên loại na ruột đỏ được nhiều người sành ăn lùng mua về.

Quán cháo cà đậu gần 20 năm trên phố cổ Hà Nội

Quán cháo cà đậu gần 20 năm trên phố cổ Hà Nội

18/08/2022 15:04

Là một món ăn bình dân nhưng lại có sức hút vô cùng kỳ lạ, thậm chí vào giờ cao điểm dễ dàng bắt gặp cảnh tượng thực khách đứng đợi để tới lượt và có chỗ để ngồi.

Đồng Tháp có món dồi rắn, giá đắt đỏ nhưng nhiều người phải thử ăn cho được

Đồng Tháp có món dồi rắn, giá đắt đỏ nhưng nhiều người phải thử ăn cho được

09/08/2022 22:53

Được làm từ thịt rắn bông súng hoặc rắn nước, món đặc sản của Đồng Tháp khiến nhiều người háo hức được thưởng thức một lần khi đến đây.

Trở lên trên