TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người trẻ cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng để trở thành triệu phú trong 10 năm nữa?

29-05-2018 - 19:15 PM | Tài chính quốc tế

Người trẻ cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng để trở thành triệu phú trong 10 năm nữa?

Bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu trở thành triệu phú trong vòng 10 năm nữa nếu sẵn sàng làm việc chăm chỉ và có chiến lược tiết kiệm tiền đúng đắn ngay từ bây giờ.

Đối với chúng ta, trở thành triệu phú là khái niệm "xa vời" mà hầu hết đều cho rằng mình không bao giờ đạt tới được. Nhưng trên thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh ai cũng có thể đạt được mức thu nhập 7 con số trước 67 tuổi.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn quá trình này và đạt được mục tiêu trở thành triệu phú trong vòng 10 năm nữa nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và có chiến lược tiết kiệm tiền đúng đắn ngay từ bây giờ.

Giả sử bạn bắt đầu với hai bàn tay trắng và lãi suất hàng năm là 6%, bạn sẽ phải đầu từ ít nhất 6.000 USD mỗi tháng từ bây giờ để trở thành triệu phú vào tháng 7 năm 2028.

Nếu bạn đã có 10.000 USD trong tài khoản tiết kiệm, điều này cũng không có nhiều khác biệt. Bạn vẫn phải tiết kiệm ít nhất 6.000 USD mỗi tháng và bạn sẽ trở thành triệu phú vào tháng 5 năm 2028.

Thậm chí ngay cả khi bạn có sẵn 50.000 USD trong tài khoản tiết kiệm, con đường trở thành triệu phú của bạn vẫn không ngắn hơn là mấy. Bạn phải tiết kiệm ít nhất 5.500 USD mỗi tháng và sẽ trở thành triệu phú vào tháng 6 năm 2028.

Có thể thấy sự khác biệt nằm ở lợi thế lãi suất kép, hay còn gọi là lãi suất của lãi suất. Lợi thế lãi suất kép phát biểu: Chỉ cần một khoản tiền nhỏ đem đi đầu tư ở thời điểm hiện tại cũng có thể giúp bạn thu về món lời lớn trong tương lai với một khoảng thời gian đủ dài. Như vậy lợi suất kép trong vòng 10 năm sẽ không thể giúp bạn tạo ra nhiều lời nhuận như trong vòng 30 hay 40 năm.

Ở chiều ngược lại, tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi tháng là một mục tiêu khá căng thẳng. Thậm chí hầu hết người Mỹ vẫn phải "đánh vật" với con số 6.000 USD tiết kiệm mỗi năm.

Tuy nhiên, không gì là không thể, đặc biệt trong làm giàu.

Dưới đây là một số bí quyết đơn giản có thể giúp bạn đầu tư và tiết kiệm cho tương lai lâu dài.

- Đăng ký quỹ bảo hiểm hưu trí và tận dụng tối đa lợi ích bảo hiểm mà bạn nhận được từ mỗi công ty, đây là quyền lợi của bạn và chúng hoàn toàn miễn phí.

- Sử dụng các kênh đầu tư tự động có thể giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ.

- Đầu tư vào các quỹ chỉ số thấp, tỷ lệ sinh lời nhỏ nhưng tuyệt đối an toàn, theo lời khuyên của "thiên tài đầu tư xứ Omaha" Warren Buffett.

Hà My

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên