TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người trồng dưa hấu ở Đắk Lắk phấn khởi vì được mùa, được giá

31-01-2018 - 06:38 AM | Thị trường

Người trồng dưa hấu ở Đắk Lắk phấn khởi vì được mùa, được giá

Với năng suất và giá bán ổn định, Tết này người trồng dưa hấu ở huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đang hy vọng có một cái Tết ấm áp, đủ đầy.

Tại vùng trồng dưa hấu, ở huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, người dân đang tất bật thực hiện những khâu cuối cùng để thu hoạch dưa hấu phục vụ Tết Nguyên đán. Người trồng dưa phấn khởi vì dưa được mùa, giá bán ổn định.

Người trồng dưa hấu ở Đắk Lắk phấn khởi vì được mùa, được giá - Ảnh 1.

Người trồng dưa thu hoạch vụ dưa Tết

Đang phân loại, đánh dấu từng quả dưa hấu chuẩn bị thu hoạch trên ruộng dưa gần 2 hecta, ông Nguyễn Văn Hoàng ở xã Cư M’lan, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, mặc dù năm nay thời tiết không mấy thuận lợi, nóng lạnh thất thường nhưng với kinh nghiệm nhiều năm, ông đã điều chỉnh lịch thời vụ trễ hơn 1 tuần so với năm trước và thực hiện các bước chăm sóc tỉ mỉ hơn nên năng suất năm nay vẫn duy trì ở mức 25 tấn/ha.


Giá thời điểm này tương đối ổn định nên ông Hoàng rất lạc quan vào một cái Tết no đủ.

Người trồng dưa hấu ở Đắk Lắk phấn khởi vì được mùa, được giá - Ảnh 2.

Giá dưa hấu năm nay khoảng 6.000 - 7.000 đồng/kg

Không chỉ trồng dưa hấu phục vụ thị trường trong tỉnh vào mỗi dịp Tết. Vùng trồng dưa hấu ở Ea Súp còn thu hút nhiều thương lái đến mua gom vận chuyển tiêu thụ ở một số tỉnh lân cận và thị trường Trung Quốc.


Anh Hoàng Gia Lưu, thương lái mua dưa tại huyện Ea Súp nhận định, giá dưa phục vụ Tết Nguyên Đán năm nay sẽ được giữ ổn định do thời tiết bất lợi làm cho 1 số vùng dưa khác không đạt năng xuất, trong khi đó nhu cầu người tiêu dùng vào dịp Tết lớn.

Giá bán hiện được các thương lái mua tại ruộng có giá 10.000 - 12.000 đồng/kg đối với dưa hấu dài, 6000-7000 đồng/kg với dư hấu tròn.

Vụ dưa hấu Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, toàn huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk trồng hơn 680 ha. Được trồng nhiều nhất ở các xã Ea Rốc, Ia R’vê, Ya Tmốt, Cư M’lan. Với năng suất và giá bán ổn định, tết này người trồng dưa hấu ở huyện Ea Súp đang hy vọng vào một cái Tết ấm áp, đủ đầy./.

Vụ dưa hấu Tết của nông dân Cà Mau hứa hẹn bội thu VOV.VN - Dù thời tiết đầu vụ không thuận lợi nhưng nhờ chủ động chăm sóc, vụ dưa hấu Tết của nông dân huyện U Minh (Cà Mau) hứa hẹn bội thu.


Theo Hương Lý

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên